HÃNG PHIM TRẺ


 

Ca sĩ Thái Trân - Tôi là người chiến thắng

(Hãng phim trẻ)- Bước ra từ cuộc thi Tôi là người chiến thắng được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình HTV, ca sĩ Thái Trân đã để lại trong lòng khán giả một tình yêu mến sâu đậm bởi giọng ca không những tràn đầy nội lực mà còn luôn đem đến người nghe một cảm xúc tròn đầy, sự thể hiện tinh tế và sâu sắc trong từng câu chữ, giai điệu. Khán giả còn cảm phục hơn khi biết cô đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo có thể cướp cô đi bất kỳ lúc nào và tên gọi trìu mến Ca sĩ Thái Trân - Tôi là người chiến thắng được khán giả đặt cho từ lúc ấy.

Trong những lúc chống chọi với bệnh tật, âm nhạc chính là liều thuốc an ủi, chia sẻ cùng cô và cũng từ đây những cung bậc, ca từ, giai điệu yêu thương ngày càng được chắt chiu, nâng niu, gìn giữ và chỉ cần có dịp được cất lên, nhẹ nhàng sâu lắng, chứa đựng biết bao tâm tư, tình cảm.

Chứng kiến sự kiên cường của cô qua cuộc thi, nghệ sĩ Hoài Linh vô cùng xúc động và đã nhận cô làm con gái nuôi.

Album “Bay đi thầm lặng” ra mắt vào ngày 1.4 kỷ niệm ngày mất của Trịnh Công Sơn như là một lời tri ân và tưởng nhớ người nhạc sĩ mà cô đã yêu mến kể từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Sau hơn 10 năm ca hát, có những giải thưởng và vị trí nhất định, nhưng do mắc căn bệnh suy tim và suy thận giai đoạn cuối, nên đến giờ cô mới cho ra mắt CD này. Thái Trân chọn các bài hát gắn liền với tình mẫu tử, tình yêu trong cuộc sống đời thường như: Cho đời chút ơn, Ca dao mẹ, Chuyện đóa quỳnh hương, Em còn nhớ hay em đã quên, Tôi ơi đừng tuyệt vọng... được cô chắt chiu, nuôi dưỡng cảm xúc và thực hiện cùng ekip âm nhạc trong suốt 5 năm qua.


Nữ ca sĩ không sử dụng quá nhiều hiệu ứng xử lý âm thanh vì muốn giọng hát và cảm xúc của mình thật hết mức có thể. Album được phát hành dạng CD mà không có DVD tặng kèm vì Thái Trân không đủ sức khỏe để ghi hình và cô cũng không muốn hình ảnh tiều tụy của mình làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của những ca khúc sống mãi với thời gian của cố nhạc sĩ.

Với album Bay đi thầm lặng, từng ca từ, từng giai điệu, từng cung bậc cảm xúc như giọt sương ban mai sẽ len lỏi vào sâu thẳm trong miền ký ức mỗi chúng ta. Thật tuyệt vời cho những gì cô đã sống và đã làm, ca sĩ Thái Trân - Tôi là người chiến thắng.

Album sẽ được Hãng phim trẻ phát hành vào ngày 31/3/2015 tại phòng trà We với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng.

Trần Châu

Chia sẻ với bạn bè