HÃNG PHIM TRẺ


 

Ngọn lửa tuổi trẻ là đây

(Hãng phim trẻ)- Thiếu tướng Phan Khắc Hy, nguyên phó tư lệnh bộ đội Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh, 70 năm tuổi Đảng là người mà cả cuộc đời đã gắn với binh nghiệp vì từ năm 23 tuổi ông đã là Tỉnh đội trưởng, Phó Bí thư tỉnh ủy, tham gia nhiều binh chủng: bộ binh, không quân, hậu cần, xây dựng… Kỷ niệm sâu xa nhất của ông là những ngày làm người lính Trường Sơn. Hiện nay, ông là Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

90 tuổi Bác vẫn luôn hăng say và giữ ngọn lửa nhiệt huyết để truyền tiếp lại cho thế hệ trẻ hôm nay.

Trong những nhiệm vụ thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục của Hãng Phim Trẻ  luôn được sự đồng hành của Bác.

Và hôm nay, để thực hiện DVD “Giai điệu tổ quốc”, Bác đã chia sẻ cùng các bạn trẻ về con đường Trường Sơn: "Năm 1971, bác đang là Chính ủy binh chủng Không quân được điều sang Đoàn 559 (Bộ tư lệnh Trường Sơn). Đây là tuyến chi viện phát triển thành một mặt trận trọng yếu. Trong chiến tranh có nhiều con đường nhưng con đường có ý nghĩa quyết định nhất là đường Trường Sơn, không phải một con đường mà là một hệ thống đường, một chiến trường trọng yếu, một căn cứ, một địa bàn chiến lược do Quân đội nhân dân Việt Nam làm chủ”.

Những ngày tháng chiến tranh ác liệt đã qua đi nhưng người chiến sĩ ấy vẫn hằng ngày hăng say với công việc, truyền nhiệt huyết cho giới trẻ ngày nay vững bước trên con đường bảo vệ và xây dựng tổ quốc ngày càng lớn mạnh, đẹp giàu.

Trần Châu

Chia sẻ với bạn bè