HÃNG PHIM TRẺ


 

Hãng Phim Trẻ hân hạnh giới hiệu DVD: “NGỌC HUỆ & Những Người Bạn”

(Hãng Phim Trẻ) - Sau thời gian vắng bóng khá lâu tại quận Cam,  ca sĩ Ngọc Huệ có cuộc gặp với phóng viên Người Việt, chia sẻ kỷ niệm của những chuyến lưu diễn dài ở nước ngoài, cũng như rất nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ trẻ em khuyết tật, kém may mắn.

Ca sĩ Ngọc Huệ có giọng hát sâu lắng, chất giọng mà nhà văn Quyên Di khen ngợi rằng tìm thấy được ở cô cả một khoảng âm vực bao la, cách ngân nga dài hơi, cuốn hút sự chú ý của khán giả, bên cạnh đó Ngọc Huệ còn có phong cách biểu diễn sôi nổi, khuấy động cả một vùng sân khấu.

Ngọc Huệ sinh tại Sài Gòn và là con út trong một gia đình có 6 người con. Ngọc Huệ học nhạc từ năm lớp 6.Những năm sau đó, cô luôn tham gia vào những chương trình văn nghệ tại trường. Ngọc Huệ được sự ảnh hưởng lớn lao từ những tham gia này và một phần cũng vì gia đình cô làm việc liên quan đến nghệ thuật.

Từ khi bắt đầu theo học trường nữ trung học Sương Nguyệt Anh ở Sài Gòn, Ngọc Huệ đã được học nhạc năm lớp 6 với sự hướng dẫn của cô Mai Hà (vợ của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu). Sau đó cô được trường tuyển chọn để học thêm về nhạc lý, ký xuớng âm và những người đã luyện cho cô về chất giọng là Nguyễn Thành Vân và Lê Ngọc Chân.

Sinh trưởng trong một gia đình có nhiều liên hệ đến thế giới âm nhạc, có người chị từng được cho đi học hát tại "lò" của nhạc sĩ Nguyễn Đức, có sẵn vốn kĩ thuật nhưng trong những năm trung học, âm nhạc chỉ là một hình thức làm giàu cho vốn sống của cô.

Ngọc Huệ rời Việt Nam khi đang học năm thứ 2 cuả Đại Học Tàì Chính Kế Toán và sang định cư tại Sydney Úc Châu. Cô vẫn chú trọng vào việc đi học lai và mong ước trở thành một Dược sĩ, nhưng vì không biết có đạt được hay không nên bước đầu Đại Học cô theo ngành hóa học tai Grandville College để có thể trở thành một kỹ sư hóa học sớm hơn.

Bên cạnh, cô vẫn đi trình diễn, và ca nhạc trở thành một người bạn thân thiết, một phần đời sống hằng ngày. Cô bắt đầu xuất hiện tại các buổi trình diễn gây quỹ từ thiện trong những buổi nhạc hội, một số vũ trường như Đêm Màu Hồng, Queen Bee ở Sydney và các khu vực khác trên nước Úc.

Sau đó sang định cư tại Cali, tiếp tục sự nghiệp và Ngọc Huệ đã thực hiện được niềm mơ ước của cô là trở thành ca sĩ chuyên nghiệp sau khi định cư ở  Úc năm 1981 và từ năm 1991 định cư tại Hoa Kỳ.

“Mới đấy mà đã 30 năm Huệ đi hát, thời gian nhanh quá!”, ca sĩ Ngọc Huệ tâm tình về kỷ niệm của 30 năm đi hát, với cô tất cả tưởng chừng như mới ngày hôm qua.

Ngọc Huệ cho biết: “Dù 30 năm hay 50 năm đi nữa, với mình vẫn cố gắng từng ngày, cố gắng vì mình yêu nghề, vì quý trọng khán giả và không làm phụ lòng gia đình, cùng những người thân đã đặt niềm tin vào Huệ.”

Sự cố gắng của Ngọc Huệ được thể hiện qua quá trình tập luyện, mỗi ngày luyện thanh, chạy bộ, ăn kiêng và tránh thức khuya để giữ sức khỏe và cũng là giữ cho làn hơi được tốt khi lên sân khấu

DVD “ Ngọc Huệ & những người bạn ”  gồm những tác phẩm bất hủ như :  Đồng Xanh  - Lê Hựu Hà; Ru ta ngậm ngùi – Trịnh Công Sơn; Kiếp nào có yêu nhau – Phạm Duy; Tiếng mưa đêm – Đức Huy;  9 con số  một linh hồn – Quốc Dũng;  Lại gần hôn em – Julio Iglesias ( lời Việt Phạm Duy ); Lạc mất mùa xuân – Jean Jack Le Fon ( lời Việt : Lữ Liên ); Besame Mucho Consuelo Velázquez….Những ca khúc này, hầu hết được thu hình qua kỹ thuật MTV, ngoại cảnh từ nhiều khung cảnh đẹp, lãng mạn, khắp nơi trên thế giới nên có  hình ảnh đẹp, rõ nét, sống động. Ca sĩ Ngọc Huệ cho hay tác phẩm này thật sự được làm bằng tim óc, từ sự sáng tạo, đến cách sử dụng kỹ thuật thu hình cao, của đạo diễn Charle Phạm.

“Mỗi bài hát là một câu chuyện, có tiếng cười, hay những điều làm cho người xem phải suy nghĩ, từ những tiếng cười hay cách dẫn chuyện khéo léo đó hướng dẫn người xem cùng đồng hành với ca sĩ đi vào bài hát bằng những bước chân nhẹ nhàng.” Ca sĩ Ngọc Huệ nói.

 

Album  DVD “ Ngọc Huệ & những người bạn ” được Hãng Phim Trẻ sản xuất và phát hành trên toàn quốc Ngày 24 tháng 5 năm 2016

Ca sĩ Ngọc Huệ trích 30 % lợi nhuận phát hành tại Việt Nam sẽ được gửi tặng đến Cơ sở khiếm thị Như Nghĩa – Quận Bình Tân – TP HCM

 Trailer DVD “ Ngọc Huệ & những người bạn ”

Chia sẻ với bạn bè