HÃNG PHIM TRẺ


 

Sức sống Trường Sa_Như một lời tri ân tưởng nhớ

(Hãng Phim Trẻ) - “Sức sống Trường Sa” trong DVD “Biển đảo quê hương 3” do Hãng Phim Trẻ phát hành, có sự tham gia của  Thượng tá Trần Quang Khải vào năm 2013 trong chương trình “Mùa xuân biển đảo” do Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp với Báo Tuổi Trẻ và Hãng phim Trẻ tổ chức, như một lời tri ân và tưởng nhớ tới Thượng tá -Trần Quang Khải.

Những ngày qua, khi mà hàng trăm phương tiện của quân đội và nhân dân được huy động vào cuộc tìm hai máy bay gặp nạn ngoài biển khơi Su 30  và Casa-212 thì phía dưới những bản tin cập nhật liên tục của các báo về cuộc tìm kiếm này, rất nhiều dòng tin nhắn của bạn đọc gửi về đều chung một nỗi niềm lo lắng. Mọi người đều mong mỏi và nguyện cầu cho các anh bình an: “Mong rằng các anh vẫn bình an, nhân dân và đồng đội đang mong chờ tin các anh, hãy về với gia đình các anh nhé”. “Đất nước, gia đình, đơn vị, đồng đội mong các anh về lắm. Hy vọng một sự bình an. Các anh đang ở đâu đấy thôi”…

Rồi khi các báo đồng loạt đưa Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được cứu sống, cái giây phút chứng kiến anh Cường bằng da bằng thịt trở về đất liền đã làm không biết bao nhiêu bạn đọc rơi nước mắt. Bao lời cầu nguyện lại tiếp tục hướng về Thượng tá Trần Quang Khải và 9 phi công trên chiếc máy bay Casa-212 vẫn đang mất tích trên biển, với niềm hy vọng tìm thấy anh khỏe mạnh, an toàn. Nhưng đã không có một phép màu xảy ra với Thượng tá Trần Quang Khải – Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn không quân 923, Quân chủng phòng không không quân đóng tại sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa), phi công lái máy bay Su 30.

Sáng 18/6, thi thể của thượng tá Trần Quang Khải, một trong hai phi công mất tích cùng máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585, đã được đưa về đất liền trong sự đau xót, tiếc thương của đồng đội, thân nhân và nhiều người dân.

Triệu triệu bạn đọc ấy không phải là người thân, cũng chưa bao giờ biết tới hai anh Khải và Cường nhưng trái tim của họ luôn hướng về những người lính ngày đêm giữ bình yên, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Vừa qua Thượng tá Trần Quang Khải,  đã được Quân ủy trung ương và Bộ quốc phòng truy phong từ quân hàm thượng tá lên đại tá. Ban biên tập Hãng Phim Trẻ xin chia sẻ đoạn video “Sức sống Trường Sa” trong DVD “Biển đảo quê hương 3” do Hãng Phim Trẻ phát hành, có sự tham gia của anh vào năm 2013 trong chương trình “Mùa xuân biển đảo” do Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp với Báo Tuổi Trẻ và Hãng phim Trẻ tổ chức, như một lời tri ân và tưởng nhớ tới Thượng tá -Trần Quang Khải.

 

Chia sẻ với bạn bè