HÃNG PHIM TRẺ


 

S.ShortFilm tập huấn “ Nghệ thuật làm phim ngắn” với chủ đề" Giao thông dưới góc nhìn sinh viên"

(Hãng Phim Trẻ) - Ngày 17, 18 tháng 9 vừa qua tại điểm trường Đại học Bách Khoa và Đại học Ngân Hàng Tp. HCM đã diễn ra 2 trong chuổi 7 điểm tổ chức tập huấn “ Nghệ thuật làm phim ngắn” nằm ở khuôn khổ cuộc thi S – Short Film với chủ đề “ Giao Thông dưới góc nhìn sinh viên” do Hãng Phim Trẻ phối hợp với công ty Kymco tổ chức.
Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được học tập những kỹ năng cơ bản để làm phim ngắn, ngoài ra, sinh viên tham gia còn được thực hành với phim trường giả định, và tự tay quay phim với diễn viên chuyên nghiệp dựa trên phân đoạn mà ban tổ chức đưa ra.
Giờ thực hành, các bạn sinh viên rất háo hức, tự tay thực hành bằng các thiết bị ghi hình dưới sự hướng dẩn của giảng viên.
Qua buổi đào tạo, các học viên được hiểu hơn những khái niệm cơ bản về quay phim, dựng phim ... hiểu được những quy luật về “góc máy toàn, trung, cận”, những khái niệm về “trục” trong quay phim hay chú ý những lỗi “sai raccord”.
Những nội dung trong buổi đào tạo vẫn chưa thể trang bị đầy đủ kiến thức để làm phim ngắn, nhưng qua buổi tập huấn các bạn sinh viên có thể tiếp thêm ngọn lửa đam mê với “nghệ thuật thứ 7”.
Kết thúc các buổi tập huấn tại 7 điểm, Ban tổ chức sẽ chọn ra các sinh viên ưu tú nhất để tham gia vòng 2: làm phim ngắn trong 72 giờ với chủ đề “ Giao thông dưới góc nhìn Sinh viên”. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên thực hành với những kiến thức đã học, áp dụng vào để xây dựng những clip, phim ngắn .. có ý nghĩa, thông điệp, truyền tải đến cộng đồng.
                                                                                                                 
Chia sẻ với bạn bè