HÃNG PHIM TRẺ


 

Cuộc thi tự hào bước chân " Con Rồng Cháu Tiên"

(Hãng Phim Trẻ) - Con Rồng Cháu Tiên luôn là câu chuyện khởi đầu cho kho tàng truyện dân gian Việt Nam, chứa đựng những bài học về giá trị cốt lõi nhất của người Việt Nam từ xưa đến nay.

Dù trải qua bao năm tháng thì những bài học ấy vẫn mãi vẹn nguyên giá trị. Và dù có bao thế hệ đã lớn lên thì mọi trẻ em Việt Nam đều cần biết, cần hiểu, yêu thích và tự hào về những giá trị này, như một bài học đầu đời cho các em về cội nguồn dân tộc.

Với mong muốn gắn kết trẻ em Việt ngày nay với văn hóa dân gian, cuộc thi " Tự hào bước chân Con Rồng Cháu Tiên" sẽ tiếp bước cùng phụ huynh, mang đến một sân chơi cho các em thiếu nhi thỏa sức thể hiện niềm tự hào của mình theo cách mới lạ và sáng tạo hơn, để những truyền thuyết xưa mãi không cũ với thời gian.

Cuộc thi tự hào bước chân" Con Rồng Cháu Tiên" là cuộc thi dành cho phụ huynh và học sinh.

Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 1 - lớp 5 của các trường tiểu học trên toàn quốc, cùng sự tham gia của quý phụ huynh.

THỜI GIAN DIỄN RA CUỘC THI.

Thời gian nhận bài: Từ ngày 15/11/2017 đến ngày 10/12/2017.

Thời gian công bố giải: Ngày 15/12/2017

Thời gian trao giải: 30/12/2017.

CÁCH THỨC THAM GIA:

Các em học sinh và phụ huynh cùng tham gia thực hiện bài dự thi, tìm hiểu những giá trị cốt lõi của dân tộc ta ở một trong hai bảng thi sau:

Bảng vẽ tranh:

- Chọn nhân vật hoặc hoạt cảnh trong phim " Con Rồng Cháu Tiên" mang ý nghĩa, bài học mà em yêu thích nhất để vẽ tranh minh họa. 

- Hình thức: Phần thi được thể hiện trên giấy A4.

Bảng bài viết:

- Chọn một hoặc vài nhân vật yêu thích nhất trong bộ phim" Con Rồng Cháu Tiên", viết cảm nhận, cũng như những bài học ý nghĩa em rút ra được từ nhân vật

- Hình thức: Phần thi được viết trực tiếp trên phiếu tham dự cuộc thi.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Giải cá nhân:

1 giải Nhất trị giá 7 triệu đồng.

2 giải Nhì -Mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

3 giải Ba - Mỗi giải trị giá 3 triệu đồng

 5 giải Khuyến khích - Mỗi giải trị giá 1 triệu 5 trăm ngàn đồng.

Giải tập thể:

3 giải Tập Thể, dành cho các đơn vị có nhiều bài dự thi. Mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Lưu ý: Thí sinh đính kèm phiếu tham dự cuộc thi cùng bài thi vẽ tranh của mình và gửi về cho nhà trường ( nơi các em đang theo học), hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ:

Hãng Phim Trẻ - Số 5 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 39107172

Chia sẻ với bạn bè