HÃNG PHIM TRẺ


 

Hơn 350.000 học sinh tham gia Ngày hội “Em yêu văn hóa dân gian”

(Hãng Phim Trẻ) - Khởi động cho chuỗi hoạt động Nâng niu bước chân Con Rồng Cháu Tiên với nhiều chương trình bổ ích, lý thú dành cho các em học, phụ huynh từ ngày 9/11 đến ngày 25/12/2017.

Song hành cùng phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên đang được đón nhận, Hãng Phim Trẻ và Biti’s tiếp tục cùng nhau thực hiện chuỗi hoạt động “Nâng niu bước chân Con Rồng Cháu Tiên” để lan tỏa những bài học ý nghĩa cho trẻ thơ từ câu chuyện truyền thuyết, qua đó gắn kết kỉ niệm tuổi thơ với các giá trị nguồn cội tốt đẹp để trẻ luôn tự hào là người con đất Việt, thêm yêu Văn Hóa Việt. Hơn 1.700 học sinh của trường tiểu học Chi Lăng, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh là đơn vị đã khởi động cho chuỗi hoạt động Nâng niu bước chân Con Rồng Cháu Tiên.

Chuỗi hoạt động với chủ đề “Nâng niu bước chân Con Rồng Cháu Tiên” được tổ chức với 2 hoạt động chính: Ngày hội “Em yêu văn hóa dân gian” tại các điểm trường tiểu học và cuộc thi sáng tạo “Tự hào bước chân Con Rồng Cháu Tiên” dành cho học sinh với sự tham gia của phụ huynh trên cả nước. Các hoạt động này sẽ bồi bổ và đánh thức niềm tự hào dân tộc nơi các bé học sinh, tạo cơ hội cho bé được biết đến những bài học văn hóa giá trị từ câu chuyện quen thuộc này.

Tham gia ngày hội, các Bé được xem phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên”, cùng sinh hoạt để hiểu sâu hơn những ý nghĩa từ câu chuyện; tham gia các hoạt động trò chơi tái hiện những tình tiết trong phim hoạt hình; dự cuộc thi viết hoặc thi vẽ “Tự Hào Bước Chân Con Rồng Cháu Tiên” nhằm nâng cao hiểu biết qua các hoạt động, đánh thức niềm tự hào dân tộc.

Chuỗi hoạt động Em yêu văn hóa dân gian về chủ đề Con Rồng Cháu Tiên sẽ được phổ biến cho hơn 350.000 học sinh tại 120 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh/ thành (Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẳng, Bình Định, Đắc Lắc, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, Long An, Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, Hãng Phim Trẻ cùng với sự đồng hành của Biti’s phát động cuộc thi viết và vẽ “Tự Hào Bước Chân Con Rồng Cháu Tiên”. Trong cuộc thi này, các Bé và phụ huynh sẽ cùng được tham gia, khuyến khích bố mẹ và người thân cùng với con trẻ xem phim, tìm hiểu thêm những bài học bổ ích ẩn chứa trong bộ phim. Đối tượng tham gia là học sinh từ lớp 1 – 5 của các trường tiểu học trên toàn quốc cùng phụ huynh. Giải nhất cuộc thi lên đến 7 triệu đồng với nhiều phần quà ý nghĩa.

Chia sẻ với bạn bè