HÃNG PHIM TRẺ


 

THAM GIA HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 2018 VỚI CHỦ ĐỀ “ VINH QUANG VIỆT NAM”

(Hãng Phim Trẻ) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng; chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Công đoàn phối hợp cùng Đoàn cơ quan Thành Đoàn tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề “ Vinh quang Việt Nam”.
Chiều ngày 30/8/2018 CĐCSTV Hãng Phim Trẻ đã tham gia hội diễn văn nghệ với chủ đề nhạc kịch “ Gửi người tương lai” với 4 ca khúc:
1.Tốp ca Nam Nữ : Những bông hoa trên tuyến lửa – Tác giả Cửu Dũng
2.Song ca: Liên khúc Tình Em, Lá đỏ - Tác giả: Huy Du – Hoàng Hiệp
3.Đơn ca: Quê hương anh bộ đội – Tác giả Xuân Oanh
4. Tốp ca: Bài ca hy vọng – Tác giả Văn Ký
 
 
Nội dung nhạc kịch dựa trên câu chuyện có thật từ một bức thư được gói kỹ càng để lại giữa cánh rừng nguyên sinh tại thượng nguồn sông Đồng Nai bên cạnh 3 bộ hài cốt của 3 chiến sĩ thuộc Tiểu đội 1(Trung đội Ký Con, Trung đoàn Bình Giã, Quân giải phóng miền Nam). Trước khi chết, các anh đã dồn chút sức lực còn lại viết về cuộc chiến đấu trong mấy ngày qua về sự hy sinh của đồng đội; những tình cảm thân thương da diết đối với bố mẹ, vợ con, người thân, quê hương… và bày tỏ niềm tin vào ngày cuộc kháng chiến chống Mỹ toàn thắng. Bức thư được gói gém rất cẩn thận và mong được gửi đến tay cho Trung đoàn của mình hay cho những ai đó tìm được.
          “Xin được nghiêng mình trước những gương hy sinh nghĩa liệt, trước những dòng huyết thư như một lời ca bất tử của những người trai đất Việt thời thắng Mỹ..” (Trích từ báo Tiền Phong)
 
Trong quá trình tập luyện, chúng tôi đã rơi nước mắt khi thấy họ sống, chiến đấu và hy sinh anh dũng để chúng tôi hôm nay có được cuộc sống yên bình và hạnh phúc, trước khi chết họ đã rất bình thản vì đã đặt niềm tin vào chúng tôi, những lớp người của thế hệ tương lai sẽ thay họ bước tiếp con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc để cái chết của họ không trở thành vô nghĩa.
Kết quả hội diễn đơn vị đã đạt 2 giải: Giải khuyến khích đơn ca bài quê hương anh bộ đội – Tác giả Xuân Oanh do đ/c Dương Phước Hoàng trình bày và toàn chương trình đạt giải B. Đặt biệt đơn vị đã nhận được lời ngợi khen của hội đồng Ban Giám khảo vì đã mạnh dạn, sáng tạo, dám nghĩ dám làm khi chọn thể loại nhạc kịch vì đây là 1 thể loại khó vừa phải hát vừa phải nhớ để diễn, thông qua chương trình thi đã đưa ra thông điệp rất ý nghĩa và sâu sắc.
Một số hình ảnh hội diễn:
1. Tốp ca Nam Nữ : Những bông hoa trên tuyến lửa
2. Song ca: Liên khúc Tình Em, Lá đỏ - Tác giả: Huy Du – Hoàng Hiệp
3. Đơn ca: Quê hương anh bộ đội – Tác giả Xuân Oanh
4.  Tốp ca: Bài ca hy vọng – Tác giả Văn Ký
Chia sẻ với bạn bè