HÃNG PHIM TRẺ


 

NGHỆ THUẬT XẾP LÁ DỪA - TẠO HÌNH HOA HỒNG

(Hãng Phim Trẻ) - Tuổi thơ của những ai gắn bó bên ruộng đồng, nhất là miền Tây sông nước, có lẽ từng trải qua những kỷ niệm đáng nhớ khi vui chơi cùng chúng bạn, từng lấy lá dừa chơi nhà chòi, làm cào cào, chong chóng, có khi là nón, khố, giáp tập đánh trận giả,... Ngày nay, những món đồ chơi ngộ nghĩnh, bình dị nhưng đầy tính nghệ thuật ấy lại được nhiều người yêu thích, tìm tòi và phát triển. Qua đó, góp phần nâng tầm, quảng bá trò chơi dân gian độc đáo của Nam bộ.

Giờ đây, xếp lá dừa còn được “nâng tầm” thành một hoạt động biểu diễn chuyên nghiệp mà những người “làm nghề” đều có kỹ năng điêu luyện, thành thạo với những sản phẩm độc đáo và vô cùng đẹp mắt. Hiện nay, TP.HCM có khá nhiều câu lạc bộ, công ty tổ chức sự kiện hoặc các nhóm xếp lá dừa nghệ thuật thường xuyên biểu diễn, đặc biệt là tại các khu du lịch, trung tâm thương mại,... Đây cũng là cơ hội góp phần lan tỏa, giới thiệu những đặc trưng của quê hương Việt Nam nói chung, đời sống người dân Nam bộ nói riêng đến bạn bè thế giới.

Chương trình Kỹ năng sống do Hãng Phim Trẻ phối hợp với Trường Đoàn Lý Tự Trọng thực hiện kỳ này xin giới thiệu với các anh chị và các bạn kỹ năng "Xếp lá dừa - tạo hình hoa hồng".

Nhớ like và ấn theo dõi Kênh #Hãng_Phim_Trẻ_Kỹ_năng_sống để đón xem những video clip về Kỹ năng sống mới nhất nhé!

Chia sẻ với bạn bè