canada goose frauen  ‘I, Frankenstein’ trong thời đại mới

HÃNG PHIM TRẺ


 

‘I, Frankenstein’ trong thời đại mới

Bộ phim, nói về một trong những quái vật hư cấu nổi tiếng nhất, là tác phẩm rùng rợn mở màn cho các rạp chiếu năm nay nhưng được xây dựng lại theo thời đại mới.

Được dựa trên loạt truyện cùng tên rất nổi tiếng, I, Frankenstein kể về một nhà khoa học đã lấy những bộ phận cơ thể của xác chết, ráp nối lại và tạo thành một sinh vật sống dưới tác động của điện năng từ tia chớp rạch trời trong một đêm giông bão. Tuy nhiên, sinh vật sống này về sau trở thành một quái vật gớm ghiếc, biểu tượng của sự chết chóc.

Tài tử Aaron Eckhart vào vai Adam, sinh vật nửa người nửa quái vật do Frankenstein tạo ra. Ảnh: A Company.

Frankenstein bị chính sinh vật mình tạo ra giết chết. Trong phiên bản mới có tên I, Frankenstein, con quái vật mà nhà khoa học tạo ra là Adam (Aaron Eackhart đóng). Sau khi giết chết chủ nhân, Adam tạo nên một cuộc chiến khốc liệt giữa hai gia tộc bất tử trong một thành phố cổ.

Lần đầu xuất bản vào năm 1818, loạt truyện Frankenstein từng tạo nên sự thích thú pha lẫn sợ hãi cho nhiều thế hệ người đọc. Cuốn sách được xếp vào hàng kinh điển và được coi như một trong những tác phẩm văn học tiên phong của thể loại khoa học giả tưởng.

Poster chính thức của phim "I, Frankenstein". Ảnh: A Company.
Poster chính thức của phim "I, Frankenstein". Ảnh: A Company.

Phiên bản mới của Frankenstein do êkíp từng thực hiện loạt phim Underworld(Thế giới ngầm) sản xuất nên phong cách hành động, giả tưởng cũng mang màu sắc u tối, có nhiều yếu tố siêu nhiên và các băng đảng quái vật tranh đấu.

Ý tưởng thực hiện I, Frankenstein bắt đầu từ nhà biên kịch Kevin Grevioux: “Tôi là fan của Frankenstein và những quái vật cổ điển từ khi còn là một đứa trẻ. Tôi luôn ấp ủ đưa nhân vật huyền thoại từ truyện tranh này ra màn ảnh rộng một cách sống động và hấp dẫn nhất”. Với kinh phí sản xuất khoảng 68 triệu USD, đạo diễn Stuart Beattie và hãng Lionsgate biến những ý tưởng của Kevin Grevioux thành hiện thực.

"I, Frankenstein" cũng sẽ không thiếu những khoảnh khắc tình yêu lãng mạn. Ảnh: A Company.
"I, Frankenstein" cũng sẽ không thiếu những khoảnh khắc tình yêu lãng mạn. Ảnh: A Company.

Stuart Beattie tiết lộ: “Khi nhận ý tưởng kịch bản, tôi nghĩ ngay tới môtíp cuộc chiến giữa thiên thần và ác quỷ. Nhân vật Frankenstein trong 200 năm cô đơn đã luôn phải vật lộn với câu hỏi ‘Ta là ai?’ và thường xuyên đứng bên ngoài xã hội. Chính vì quá cô đơn nên trong hành trình tìm kiếm tình yêu, mục đích sống và sự tồn tại của mình trong thế giới loài người, anh ta đã vấp phải muôn vàn khó khăn và rút ra nhiều bài học”.

Tài tử Aaron Eckhart thủ vai chính, Adam Frankenstein, bên cạnh các diễn viên như Bill Nighy, Jai Courtney, Yvonne Strahovski, Miranda Otto.

I, Frankenstein khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 24/1 (cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ) ở cả hai định dạng 2D và 3D.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè