canada goose frauen  'Lone Survivor' - khi người lính đơn độc giữa chiến trường

HÃNG PHIM TRẺ


 

'Lone Survivor' - khi người lính đơn độc giữa chiến trường

Bộ phim chuyển thể từ câu chuyện có thật tại chiến trường Afghanistan sẽ ra rạp từ ngày 10/1.

Trong vài năm trở lại đây, các đề tài chiến tranh xen lẫn những câu chuyện cảm động và các pha hành động nghẹt thở luôn giành được sự ưu ái của các nhà làm phim Hollywood. Các bộ phim khai thác về đề tài chiến tranh giữa Iraq và Afghanistan mang đến luồng gió mới cho thể loại phim hành động, khi chúng thể hiện được tính thời sự, khốc liệt và chân thực. Có thể kể đến những cái tên nhưThe Hurt Locker, Zero Dark Thirty, Act of Valor... Lone Survivor cũng là một bộ phim được dựng lên theo câu chuyện có thật như vậy.

Lone Survivor được dựng dựa trên câu chuyện có thật.

Lone Survivor (Sống sót) được chuyển thể từ cuốn tự truyện của Marcus Luttrell, xuất bản năm 2007. Phim kể về nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng đặc nhiệm Navy Seal (Mỹ) nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Al-Quaeda đang lẩn trốn tại vùng núi Afghanistan. Đây là một phần trong chiến dịch Operation Red Wings của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan.

Khi làm nhiệm vụ, bốn người lính đặc nhiệm bị ba thường dân phát hiện. Quyết định thả những thường dân này ra khiến họ bị kẻ địch phát hiện, bị phục kích bởi phiến quân Taliban. Cuộc chiến sống còn giữa bốn người lính can trường với lực lượng phiến quân áp đảo cả về số lượng và vũ trang hứa hẹn đem đến cho khán giả những cảm xúc sợ hãi, lo lắng và đồng cảm.

3-3091-1389000134.jpg
Bốn người lính đặc nhiệm bị đẩy vào cuộc chiến sống còn khi bị phục kích.

Bộ phim đã cho thấy sức mạnh tinh thần tuyệt vời của con người, khi bị đẩy vào vòng hiểm nguy sẽ tìm mọi cách để vượt lên nghịch cảnh. Nam diễn viên Mark Wahlberg (từng tham gia đóng The Fighter, Contraband...) thủ vai chính của phim, chiến binh Marcus Luttrell. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của Taylor Kitsch (nổi tiếng với Savages), Emile Hirsch (từng đóng Into the Wind), Ben Foster, Eric Bana, Alexander Ludwig...

2-4590-1389000134.jpg
Mark Wahlberg đảm nhận vai chính trong phim.

Peter Berg (từng chỉ đạo phim Friday Night Lights) chịu trách nhiệm viết kịch bản và đạo diễn bộ phim. Năm 2007, cuốn sách Lone Survivor của hạ sĩ đã nghỉ hưu Marcus Luttrell, viết về câu chuyện có thật thu hút sự quan tâm của đạo diễn Peter Berg. Sự hy sinh anh dũng của những người lính đặc nhiệm khiến ông lặng người, ám ảnh, nhốt mình trong phòng đọc hết trang này đến trang khác. Từ đó, Peter Berg quyết tâm giành bản quyền và chuyển thể cuốn sách thành phim.

Phim được trang web xếp hạng phim lâu đời, IMDb chấm 7,6/10 điểm. Lone Survivor chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 10/1.

Trailer phim Lone Survivor (Sống sót)

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè