canada goose frauen  Hãng Warner Bros vượt doanh số 5 tỷ USD năm 2013

HÃNG PHIM TRẺ


 

Hãng Warner Bros vượt doanh số 5 tỷ USD năm 2013

Warner Bros trở thành hãng phim thứ hai vượt qua con số khổng lồ này và tạo nên một kỷ lục mới trong ngành giải trí.

Năm 2013 được xem là năm thành công kỷ lục của hãng Warner Bros khi doanh thu từ việc sản xuất phim, cổ phiếu đều tăng vọt. Thông tin này được xác nhận bởi Dan Fellman, phụ trách phân phối phim trong nước và Veronika Kwan Vandenberg, chủ tịch phân phối phim ngoài nước của Warner Bros: "Chúng tôi xin chia sẻ thành công này với các đối tác ở New Line, Village Roadshow, Legandary và MGM. Chúng tôi cũng xin cảm ơn và chúc mừng những tài năng phi thường đã làm việc âm thầm phía sau các bộ phim".

Warner Bros trở thành xưởng phim có doanh thu cao nhất 2013.

Tổng doanh thu phòng vé trên toàn cầu của Warner Bros ước tính khoảng 5,035 tỷ USD, tạo nên một kỷ lục mới cho hãng Warner Bros và trở thành hãng phim thứ hai vượt qua ngưỡng năm tỷ USD. Con số này cũng đánh dấu năm thứ năm liên tiếp, hãng Warner Bros vượt qua mốc bốn tỷ USD. Đó là chưa kể trong vòng 10 năm qua, hãng phim này luôn được xếp hạng cao nhất về doanh thu phòng vé. 13 năm liên tiếp, Warner Bros đều vượt qua doanh số một tỷ USD, một kỷ lục trong ngành giải trí.

Dan Fellman cho biết: "Chúng tôi rất tự hào về những thành tích ngoạn mục mà mình đạt được năm 2013. Những con số tuyệt vời đã thể hiện vị trí của chúng tôi, cho phép chúng tôi đem đến cho khán giả những bộ phim giải trí tuyệt vời hơn trong năm tới".

Warner-Bros-Television-2-8265-1389079676
Phim The Hobbit: The Desolation ofvà Gravity dẫn đầu doanh thu phòng vé năm nay.

Trong khi đó, Kwan Vandenberg cũng hào hứng không kém: "Thành tích đáng kinh ngạc này là một minh chứng cho không chỉ chất lượng làm phim tại xưởng của chúng tôi, mà còn là sự sáng tạo và làm việc hết mình của các nhóm trên toàn thế giới. Họ vẫn tiếp tục tiếp cận với thị trường thế giới đang ngày một phát triển và thay đổi".

Hai bộ phim thành công nhất trong năm nay của Warner Bros hiện vẫn được chiếu tại các rạp là The Hobbit: The Desolation of Smaug (hợp tác với New Line Cinema và Metro-Goldwyn-Mayer Pictures (MGM)), đạt doanh số 659 triệu USD và Gravity với 663 triệu USD, tính tới thời điểm này. Ngoài ra còn có phim bom tấn mùa hè, Man of Steel (668 triệu USD), Pacific Rim (411 triệu USD), The Hangover III (362 triệu USD), The Great Gatsby (351 triệu USD)...

Warner-Bros-Television-3-5359-1389079676
Gravity thu về 663 triệu USD trên toàn thế giới.

Vào đầu năm 2014, có rất nhiều bộ phim khác của Warner Bros được khán giả chờ đợi như Her (công chiếu ngày 10/1), The Lego Movie (khởi chiếu ngày 7/2),Winter's Tale (ra rạp ngày 14/2), 300 Rise of Empire (dự kiến trình chiếu ngày 7/3).

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè