HÃNG PHIM TRẺ


 

3 lý do chờ đợi Cuộc chiến với chằn tinh

Sau 3 năm ấp ủ từ Thạch Sanh đến Cuộc chiến với chằn tinh là cả chặng đường dài.

Một câu chuyện cũ mà mới

Được thực hiện dựa theo chuyện cổ tích dân gian Việt Nam - Thạch Sanh, Cuộc chiến với chằn tinh qua góc nhìn của những người làm phim trẻ, đã trở thành một sản phẩm điện ảnh sinh động với sự cộng hưởng của công nghệ kỹ xảo Hollywood. Trong đó số phận các nhân vật được khai thác với cái nhìn đa chiều, vừa mang tính thần thoại, nhưng cũng ẩn chứa thông điệp về tình người, về sự thủy chung, lòng nhân ái và tinh thần thượng võ.

Người hùng Thạch Sanh lên màn ảnh với diện mạo mới

Phim là câu chuyện về chàng tiều phu Thạch Sanh có sức mạnh hơn người, chỉ mình chàng với chiếc rìu thần mới có khả năng chiến đấu và chiến thắng Chằn Tinh – một con quái vật cao gấp 3 lần con người, có thuật phun lửa, da cứng như sắt, đao kiếm-cung tên không đâm thủng được. Song song với những cuộc chiến không cân sức giữa con người và Chằn Tinh, bộ phim còn xây dựng một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng cũng đầy trắc trở giữa công chúa Quỳnh Nga con Vua Hùng Vương thứ 9 với người hùng Thạch Sanh.

Cứu công chúa khỏi tay bọn cướp, khi biết nàng bị thương, Thạch Sanh đã chăm sóc nàng tận tình và Thạch Sanh đã chiếm trọn trái tim của nàng công chúa xinh đẹp, mạnh mẽ và cá tính. Họ cùng hẹn thề dù bất cứ hoàn cảnh nào, cũng sẽ ở bên nhau mãi mãi.

Phim không thể không nhắc đến mối quan hệ giữa Thạch Sanh và Lý Thông. Thạch Sanh chân thành, hiếu lễ, nhưng cả tin. Lý Thông gian manh, xảo trá nhưng là người con hiếu thảo với mẹ già…

3 lý do chờ đợi Cuộc chiến với chằn tinh - 2

Những trận chiến hoành tráng được tái hiện sống động

Nâng tầm vẽ kỹ xảo 3D cho phim Việt

Vốn là người biết võ thuật, lại được học và đam mê công nghệ vẽ kỹ xảo 3D Hollywood; đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu ấp ủ việc thực hiện một bộ phim vừa có đề tài võ thuật, vừa có thể ứng dụng việc vẽ kỹ xảo 3D, hoàn toàn do người Việt Nam làm. Nhận được cái gật đầu của nhà sản xuất cả hai bắt tay vào dự án rất được chờ đợi khi kết hợp một câu chuyện dân gian đã rất quen thuộc và ứng dụng công nghệ kỹ xảo 3D đang thịnh hành.

3 lý do chờ đợi Cuộc chiến với chằn tinh - 3

Hình tượng chằn tinh trong phim

Theo đại diện nhà sản xuất thì con vật “Chằn Tinh” trong chuyện chính là điểm mấu chốt, vì nhân vật này sẽ được ứng dụng công nghệ vẽ kỹ xảo 3D mà đạo diễn hằng ấp ủ, mong đợi.

Mất một khoảng thời gian để đạo diễn và NSX cùng đưa ra hình mẫu con Chằn Tinh, sao cho thật đẹp và ấn tượng. Hành trình đưa một con vật trong trí tưởng tượng lên phim không hề đơn giản. Theo chuyện cổ tích, Chằn Tinh là một con Trăn, nhưng khi vẽ 3D, con Trăn không có nhiều yếu tố di chuyển và có những màn chiến đấu với Thạch Sanh đẹp mắt, sinh động được; vì con vật này chỉ có hình dáng là một khối trơn, dài.

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng đạo diễn và NSX thống nhất hình dáng của Chằn Tinh là một con vật khổng lồ, mang hình dáng con người, nhưng bên ngoài được bao bọc một lớp đá cứng. Nhưng khi lên hình, với những khối đá cục mịch, mặt của Chằn Tinh không ấn tượng, thêm vào đó, mỗi khi di chuyển, dáng đi của con vật này cũng không được đẹp mắt.

3 lý do chờ đợi Cuộc chiến với chằn tinh - 4

Bối cảnh tuyệt đẹp trong phim cũng là điểm nhấn thú vị

Cuối cùng, đạo diễn quyết định giữ lại hình dáng Chằn Tinh gần giống với con người, nhưng cao gấp 3 người thường, da của nó là da trăn, có những lớp vảy cứng bao phủ bên ngoài. Con Chằn Tinh trong phim đã thực sự là con vật ấn tượng với người xem. Ngoài Chằn Tinh, đạo diễn còn ứng dụng vẽ kỹ xảo 3D trong việc tạo ra con vật voi chín ngà và một số con vật, cùng phong cảnh để phim có được không khí, bối cảnh mang vẻ huyền thoại đúng với câu chuyện.

Được biết, phim hoàn toàn không theo nguyên tác truyện cổ tích mà có nhiều điều mới lạ. Các nhân vật chính đều có đời sống, cách suy nghĩ phong phú và mang hơi hướng hiện đại hơn; yếu tố võ thuật trong phim được khai thác hợp lý, đồng thời đề cao được nghĩa khí của người quân tử và một cái kết bỏ lửng khá bất ngờ.

May mới 800 bộ trang phục

Ngoài trang phục cho những diễn viên chính, trong phim sẽ có những trận đánh hoành tráng, qui tụ nhiều diễn viên. Vì là phim thần thoại, nên toàn bộ trang phục không thể thuê mướn ở đâu, nên đều phải may mới.

Nhà sản xuất đã mất khá nhiều thời gian, kinh phí cho khâu phục trang trong phim. 800 bộ trang phục, cùng rất nhiều binh khí đã được may, được làm trong vài tháng. Qua nhiều lần tranh cãi, cuối cùng ý tưởng thiết kế cho những bộ trang phục mới được thống nhất.

3 lý do chờ đợi Cuộc chiến với chằn tinh - 5

Trang phục của diễn viên được may mới hoàn toàn

Trang phục, phụ kiện cho Vua, Quan, binh lính đều được dựa vào những hoa văn trên trống đồng thời Vua Hùng Vương thứ 9. Trong phim, khán giả sẽ lần đầu tiên thấy đội ngũ nữ cận vệ của công chúa mặc trang phục rất lạ mắt – áo giáp đồng sáng loáng; vì theo tìm hiểu của đạo diễn, thời này đồ đồng đã rất phát triển. Những bộ trang phục trong phim chính là những nét rấr riêng biệt và thuần Việt.  

Một điểm cũng khá thú vị đó là trong ekip phim bên cạnh các gương mặt diễn viên tên tuổi, sau nhiều tháng casting những vai chính quan trọng, đều là những gương mặt còn khá mới. Tuy nhiên, ekip hoàn toàn tin tưởng vào những lựa chọn hứa hẹn tạo đột phá.

3 lý do chờ đợi Cuộc chiến với chằn tinh - 6

Poster chính thức của bộ phim

Với thể loại thần thoại, hành động, sau 3 năm ấp ủ thực hiện, Cuộc chiến với Chằn tinh sẽ chính thức phát hành vào dịp tết Giáp Ngọ từ ngày 29/1 tới đây.

Theo 24h

Chia sẻ với bạn bè