canada goose frauen  GƯƠNG TRỜI - những thước phim cuối cùng về làng chài Hạ Long

HÃNG PHIM TRẺ


 

GƯƠNG TRỜI - những thước phim cuối cùng về làng chài Hạ Long

Đầu tháng 3 tới, hàng trăm cư dân của 7 làng chài tại Hạ Long sẽ chuyển lên bờ sinh sống. Đây là kế hoạch nằm trong phương án di dời đối với nhà bè trên Vịnh Hạ Long của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh. Với ý nghĩa đó, Gương trời  có thể sẽ trở thành những những thước phim cuối cùng ghi lại cuộc sống của người dân làng chài nơi đây…..
Là một trong những bộ phim với nội dung giàu chất  nhân văn và nghệ thuật, điểm đặc biệt của Gương trời còn được thể hiện ở những cảnh quay ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất rồng Hạ Long.
Chuyện phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đẹp như mơ của 4 cô giáo trẻ tại làng chài Cửa Vạn, Hạ Long.  Nhân vật chính là Thu, con gái duy nhất của một quan chức cấp tỉnh. Thu đã tốt nghiệp sư phạm nhưng không thích đi dạy mà muốn cùng người yêu đi làm kinh doanh. Bố cô  muốn rèn con bèn gửi ra Vạn chài dạy học. Thu miễn cưỡng ra đi. Tuy nhiên, khi ra đến nơi Thu cảm động trước cảnh ăn ở sinh hoạt khó khăn của các bạn đồng nghiệp và cảm nhận được tình cảm ấm áp của dân chài dành cho các giáo viên. Cũng tại Vạn chài này, tình yêu của những cô giáo xa nhà với các chiến sĩ biên phòng và những chàng trai Cửa Vạn đã nảy nở và họ quyết tâm ở lại, đem kiến thức cải thiện cuộc sống của người dân Cửa Vạn.

alt
 
Cảnh phim Gương Trời

alt
 
Đạo diễn Hồng Ngát (áo đen) đang chỉ đạo cho một cảnh quay

alt
 
Làng chài Cửa Vạn - bối cảnh phim Gương trời

Phim gây ấn tượng với khán giả bởi những bối cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vùng sông nước Hạ Long, cảnh lao động tại chợ cá bình dị, cảnh đám cưới trên biển đầy thơ mộng… Nói về bối cảnh của phim, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết sau khi lựa chọn bối cảnh, bà quyết định chọn Cửa Vạn vì đây là một trong những làng chài hiếm hoi còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, rất phù hợp với bối cảnh phim.  Và tên phim Gương trời cũng được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên “long lanh đáy nước in trời” ở nơi đây.
 

Gương trời
Thời lượng: 100 phút
Biên kịch, đạo diễn: Nguyễn Thị Hồng Ngát
Quay phim: Hoàng Dũng
Hoạ sĩ thiết kế: NSUT Vũ Huy
Dựng phim: Trần Huy Hoàng
Âm thanh: Nguyễn Đình Cảnh
Âm nhạc: Nguyễn Huy Chiến
Các diễn viên chính: Cao Huyền, Nguyễn Xuân Phúc, Oanh Oanh, Thanh Huyền, Việt Dương, Nga Moon, Tùng Anh…

St theo dienanhvietnam.com.vn                                Bình Nguyên

Chia sẻ với bạn bè