HÃNG PHIM TRẺ


 

Quả tim máu cán mốc 24 tỷ trong 3 ngày công chiếu đầu tiên

Quả tim máu đã bất ngờ phá vỡ rất nhiều kỷ lục điện ảnh Việt, với doanh thu 24 tỷ đồng, tương đương 300 ngàn lượt khán giả xem phim sau ba ngày đầu tiên công chiếu. Đây là con số mà từ trước đến nay, chưa một bộ phim nào đạt đến ngay cả những bộ phim bom tấn lớn nhất của nước ngoài.
Chỉ riêng ngày đầu công chiếu, bộ phim đã đạt được thành công vượt quá mong đợi khi đạt mốc doanh thu đáng kinh ngạc 10 tỷ đồng, với hơn 100 ngàn lượt khách. Đây là một thành công vượt xa mọi sự kỳ vọng từ chính ekip làm phim. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì đây là mức doanh thu đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của phim Việt. Thậm chí vượt xa cả bộ phim có doanh thu “bom tấn” gần đây là Tèo Em. Theo thông tin ghi nhận tại các quầy vé tại các rạp thì lượng vé bán ra ở suất chiếu đầu tiên của Quả tim máu lên đến 90% vé, và các suất chiếu vào giờ cao điểm gần như đã kín chỗ từ trước đó 3-5 ngày.
 alt
Hòa chung niềm phần khởi của đoàn làm phim, diễn viên Thái Hòa hào hứng: “Thật sự Thái Hòa cũng đã dự đoán trước được mức doanh thu của bộ phim là rất cao, nhưng không thể ngờ là cao hơn cả mức mà Thái Hòa dự đoán… quá bất ngờ”. Còn đạo diễn Victor Vũ chia sẻ “ Lúc đầu, khi nhận được thông tin doanh thu của ngày đầu công chiếu, tôi không tin vào mắt mình, còn tưởng nhận nhầm thông tin… con số này quá ấn tượng. Tôi thật không ngờ khán giả lại chào đón bộ phim nồng nhiệt đến vậy, tôi rất cảm ơn các khán giả đã ủng hộ bộ phim này”.
Chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu, Quả tim máu đã liên tục phá vỡ nhiều kỉ lục của ngành điện ảnh đó là:
-         Doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại: 10 tỷ đồng, tương đương hơn 100.000 lượt khán giả
-         Kỉ lục doanh thu của 3 ngày cuối tuần cao nhất: 24 tỷ. Với kết quả đáng kinh ngạc này, Quả Tim Máu cũng chiếm luôn kỷ lục phim vượt mốc 1 triệu đô nhanh nhất từ trước tới nay.
-         Kỉ lục các suất chiếu: 721 suất chiếu/ 1 ngày – đây là số suất chiếu mà từ trước đến nay chưa có một bộ phim nào đạt được. Con số này càng được nhấn mạnh khi tất cả các suất chiếu vừa mới mở thêm cho phim đều bán gần như hết vé chỉ trong vài giờ. Và các rạp buộc phải tăng thêm suất chiếu cũng như tăng thêm phòng chiếu để đáp ứng nhu cầu của khán giả.
-         Kỉ lục các phòng chiếu: 157 phòng chiếu/1 ngày
 alt
Ngày Valentine, cơn sốt Quả Tim Máu gần như làm bá chủ khắp các phòng vé. Ngay tại các cụm rạp lớn như Galaxy, Lotte, BHD, Platinum, CGV... từ buổi sáng đã kín vé và luôn là bộ phim nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ khán giả. Sau đây là những lời chia sẻ của các Quản Lý từ các cụm rạp tại Hồ Chí Minh:
Anh Nguyễn Thanh Huy- quản lý rạp BHD 3/2 chia sẻ: “Chưa từng có năm nào như vậy, vừa Tết xong mà khán giả đến rạp để xem phim Việt còn đông hơn ngày Tết”.
Quản lý rạp Đống Đa cũng đánh giá: “Đây là lần đầu tiên có một bộ phim Việt mà khán giả xem đông đến vậy, chúng tôi thậm chí phải tăng thêm suất và cùng lúc mở tất cả các phòng chiếu mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả”.
Quản lý rạp Cinebox Hòa Bình chia sẻ: “Phản ứng của khán giả với bộ phim rất tốt. Lượt vé bán ra mỗi ngày tại rạp là cao nhất từ trước tới nay, qua mặt luôn cả những bộ phim bom tấn của nước ngoài”.
 alt
Không những vậy, lần đầu tiên trong lịch sử phim Việt, đã xuất hiện hiện tượng vé “chợ đen”. Ngay tại các cụm rạp, rất nhiều bạn trẻ khi đến xem phim đã cho biết thông tin họ phải mua lại vé với giá gấp đôi.
Quả tim máu thu hút các cặp đôi nhân mùa lễ tình nhân
Không ngoài dự tính, đối tượng chính của phim vẫn là các cặp đôi của mùa lễ tình nhân. Tại các cụm rạp, chúng tôi ghi nhận được khá nhiều hình ảnh các cặp đôi cùng chọn Quả Tim Máu là lựa chọn cho buổi tối xem phim. Khá nhiều đôi bạn trẻ cho biết họ chọn bộ phim này vì sự mới lạ trong mùa phim lễ tình nhân. Thay vì chọn một bộ phim tình cảm quen thuộc thì phim kinh dị giống như một món ăn lạ mà họ được thưởng thức.
Cộng đồng facebook sôi nổi cùng Quả tim máu
Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim kinh dị Việt đã nhận được nhiều sự phản hồi tốt từ khán giả và báo chí. Với các phương tiện truyền thông, đa số vẫn dành cho bộ phim những lời nhận xét ưu ái và khen tặng. Trên mạng xã hội Facebook và diễn đàn lớn, Quả tim máu cũng là chủ đề nhận được sự đánh giá cao của các cư dân internet. Thậm chí không ít ý kiến còn cho rằng đây là bộ phim kinh dị Việt Nam hay nhất từ trước đến nay.
 alt
Quả tim máu do Galaxy Studio phối hợp với Early Risers Media Group sản xuất. Phim do Victor Vũ đạo diễn với sự góp mặt của các diễn viên chính như: Thái Hòa, Nhã Phương, Hoàng Bách, Quý Bình, Tú Vi, NSUT Kim Xuân…
Phim hiện đang được công chiếu rộng rãi tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.
 St theo thegioidienanh.vn                                                                         Trí Anh

Chia sẻ với bạn bè