canada goose frauen  Phim tài liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan ra mắt

HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim tài liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan ra mắt

Bộ phim "AEC Trái tim Việt - Thái" là cầu nối giúp khán giả hai nước hiểu thêm về văn hóa, đời sống tinh thần của nhau.

Ngày 25/2, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP HCM tổ chức buổi họp báo ra mắt phim tài liệu về quan hệ Thái Lan và Việt Nam. Với chủ đề AEC Trái tim Việt - Thái, bộ phim được thực hiện nhằm mục đích tăng cường sự hiểu biết cũng như kỷ niệm việc nâng quan hệ song phương giữa hai nước lên tầm đối tác chiến lược.

Đại diện Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan chụp hình cùng phía Việt Nam.

Tác phẩm do Tổng Lãnh sự quán Thái khởi xướng ý tưởng và thực hiện. Phim tài liệu khắc họa chân dung người dân hai nước qua cuộc sống thường nhật của những con người khác nhau. Ban đầu, bộ phim dự kiến thực hiện những cảnh quay đơn giản theo kiểu bán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dự án này nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Thái Lan nên êkíp đã đẩy mạnh quy mô lớn hơn.

Phim tài liệu này dài 24 tập, dự kiến phát sóng trên HTV4 và VTC9 từ tháng 3 tới với thời lượng 10 phút mỗi tập.

IMG-6571-JPG_1393350634.jpg
Biên kịch Châu Thổ chia sẻ kỷ niệm trong quá trình quay phim tại Thái Lan.

Cũng trong buổi họp báo, đạo diễn Việt Trinh và biên kịch Châu Thổ lên phát biểu trong vai trò khách mời và là những người thực hiện bộ phim Trở về 3, một tác phẩm truyền hình vốn có các cảnh quay thực hiện ở Thái Lan. Nữ đạo diễn chia sẻ, trong 10 ngày lưu lại xứ sở Chùa Vàng để thực hiện các cảnh quay, đoàn làm phim được Tổng Lãnh sự quán và Tổng công ty Du lịch Thái Lan hỗ trợ rất nhiều, kể cả việc chuyên chở đạo cụ từ Việt Nam sang.

Trong thời gian làm việc tại xứ Chùa Vàng, đoàn làm phim cũng nhận được sự giúp đỡ nồng nhiệt của nhiều người dân. "Có một anh hướng dẫn địa phương dù chỉ làm việc cùng nhau trong 5 ngày, khi chia tay, anh ấy rưng rưng nước mắt khiến chúng tôi cũng xúc động", Việt Trinh tâm sự.

Biên kịch Châu Thổ cũng chia sẻ một kỷ niệm: "Có lần vào bảo tàng quay phim, chúng tôi bắt gặp một sinh viên thực tập. Cô ấy say sưa thuyết minh về lịch sử đất nước và thể hiện tình cảm thành kính đến các vị vua và Hoàng gia Thái Lan. Điều đó làm chúng tôi vô cùng thán phục".

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè