canada goose frauen  Cảnh sát người máy

HÃNG PHIM TRẺ


 

Cảnh sát người máy

Nếu ai đó có ấn tượng rằng RoboCop (phiên bản 1997) là một dự báo của tương lai thì trong bản phim mới, đạo diễn Jose Padilha cập nhật tương lai và làm rõ hơn các khái niệm khoa học viễn tưởng. Không những thế, ở một góc độ nào đó, trong bộ phim này, nhà làm phim người Brazil đã chuyển mục tiêu châm biếm sự tham lam của một công ty kinh doanh sang khía cạnh lớn hơn là yếu tố chính trị khi thêm vào đó sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ…

alt

 Đặt trong bối cảnh cụ thể năm 2028, RoboCop bắt đầu cũng giống bản phim đầu tiên, cho thấy bức tranh hiện tại của nước Mỹ. OmniCorp - một tập đoàn nghiên cứu và sáng chế robot của Mỹ hoạt động trong tình hình các chính trị gia tranh luận quyết liệt về vấn đề có nên sử dụng robot trong lực lượng cảnh sát khi mà OmniCorp đang có ý định mở rộng tham vọng của mình. Chính trong nội bộ của OmniCorp cũng có mâu thuẫn. Đó là sự không hòa hợp giữa kỹ sư tài giỏi Dennett Norton (Gary Oldman đóng) và Giám đốc điều hành OmniCorp Raymond Sellars (Michael Keaton đóng) trong việc sáng tạo ra một robot hợp nhất với cơ thể con người, có các bộ phận não có khả năng xử lý cũng như đưa ra các quyết định mang tính luân thường đạo lý. Sau khi quả bom cài trong xe hơi phát nổ, thám tử Alex Murphy gặp nạn khó qua khỏi. Tập đoàn OmniCorp quyết định xem đó là cơ hội để thực hiện chương trình cảnh sát người máy mà họ đã nung nấu từ trước. OmniCorp tin rằng Murphy - cùng với các robot siêu cảnh sát khác - sẽ là tương lai của công lý Mỹ. Alex được chuyển hóa thành một người cảnh sát nửa người nửa máy. Tuy nhiên, sau đó, mỗi phần trong cơ thể Alex đều muốn thực hiện đúng chức năng của mình – Người và Máy.

alt

- Đạo diễn Brazil José Padilha là người đã làm một số bộ phim về vấn đề thực thi pháp luật theo nguyên tắc bàn tay sắt. Cụ thể là 2 tập phim Elite Squad mà nội dung chủ yếu xoay quanh việc thiết lập lại trật tự và bình yên ở các khu ổ chuột tại một số khu vực của Rio de Janeiro. Chính vì thế José Padilha biết tiết chế và phát triển các khía cạnh cần thiết cho một câu chuyện phim về hệ thống luật pháp ở một đất nước rộng và phức tạp như Mỹ. Điều đó dẫn đến việc, sau khi xem RoboCop, nhiều nhà phê bình đã đánh giá bản phim này có phần “thông minh” hơn phiên bản 1997. Ngay cả việc đặt vợ và con Murphy ở trung tâm của câu chuyện phim cũng được xem là điều cần thiết lý giải các hành động thuộc về cảm tính của cảnh sát người máy Alex. Mặc dù như thế, nội dung phim trở nên dễ đoán hơn so với bản phim gốc vốn tách nhân vật chính ra khỏi gia đình. Đa số các nhà bình luận đều hài lòng với câu chuyện phim được phát triển theo hướng rõ ràng và sắc nét, đồng thời giữ được sự ổn định trong suốt 108 phút phim được trình chiếu.

alt

Các diễn viên đảm nhận vai chính trong phim đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nam diễn viên người Mỹ gốc Thụy Điển Joel Kinnaman trong vai Alex Murphy không chỉ cuốn hút người xem bằng gương mặt đẹp như tượng của mình mà còn thể hiện là một người chồng, người cha hoàn hảo, tận tụy với gia đình và công việc. Alex Murphy là một anh hùng bất đắc dĩ, cuối cùng vẫn một người cha, người chồng hiện hữu nguyên vẹn trong mắt người thân của mình. Tuy nhiên, cùng với sự hồi sinh trong hình hài của một Robot, khi hàng đêm, Murphy được truyền các chất dinh dưỡng, dùng thuốc chống trầm cảm và đặc biệt là sau này, việc sử dụng dopamine thường xuyên khiến anh làm giảm đáng kể khả năng hiệu chỉnh cảm xúc của mình và dần dần hành động như một cái máy… Tất cả các trạng thái đều được nam diễn viên thể hiện xuất sắc và rõ ràng.

Với kinh phí vào khoảng 100.000.000 USD, bối cảnh chính được thực hiện tại Pinewood Toronto Studios, Port Lands, Toronto, Ontario, Canada… [B][I]RoboCop[/I][/B] có khá nhiều cảnh bạo lực gồm các màn đấu súng và các vụ nổ đi kèm ngôn từ mạnh, một số hình ảnh ngực trần nóng bỏng và cảnh tội phạm sử dụng ma túy, cận cảnh phẫu thuật não… Phim yêu cầu dán nhãn PG-13.

RoboCop Cảnh sát người máy được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 28/2/2014.

Chia sẻ với bạn bè