HÃNG PHIM TRẺ


 

Đường chân trời: Chạm tới tận cùng lòng tham con người

 (TGDA Online) - Bộ phim khai thác cuộc sống đương đại của giới trẻ trí thức, sau khi ra trường, họ phải chọn lựa các cách lập nghiệp và làm giàu. Phim đã chạm tới tận cùng của lòng tham con người trong xã hội thực dụng hiện nay và sự trả giá tất yếu. Đường chân trời do đạo diễn Minh Trương thực hiện, Senafilm sản xuất, phát sóng trên kênh HTV9 lúc 22h00 mỗi ngày từ 7/3/2014 đến 7/4/2014.
  alt
Chuyện phim kể về quá trình vào đời của Loan, một nữ sinh viên Sư phạm xinh đẹp cùng với những bạn trẻ sinh viên khác xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo. Nếu những người bạn như Tuấn, Sơn, Hà, Hiền mong muốn có việc làm ổn định để vun đắp tình yêu và xây dựng cuộc sống thì Loan đã tìm cho mình một con đường tắt để thoát nhanh khỏi quá khứ nghèo khó, để tận hưởng cuộc sống giàu sang bất chấp thủ đoạn và nhân phẩm của mình.
Loan đã nhanh chóng bỏ rơi Tuấn để quyến rũ ông Hoàng Dũng, cha của cô học trò Hân Nghi mà Loan đang dạy kèm. Bị bà Ngân, vợ ông Hoàng Dũng phát hiện đuổi việc, Loan lại tìm cách quyến rũ Hùng, chàng công tử con nhà đại gia. Sau khi đã đạt được mục đích làm vợ Hùng, lọt vào làm dâu một gia đình danh giá và trở thành cổ đông của một công ty mỹ phẩm, Loan đã phát hiện Hùng không phải là con ruột của ông Toàn. Sự thật này khiến Loan lo lắng rồi đây cô sẽ mất tất cả khi ông Toàn được ba ôngbắt buộc kiếm một đứa con trai “ngoài luồng” - vì vợ ông đã mất khả năng làm mẹ - để nối dõi tông đường và thừa hưởng gia tài đồ sộ. Từ đó, cô lên kế hoạch đưa em gái mình là Hiền tiếp cận để có con với ông Toàn, nhưng Hiền phản đối quyết liệt. Không từ bỏ mục đích, Loan quyết định chính cô sẽ quyến rũ bằng được ông Toàn để con mình sẽ thừa hưởng trọn gia tài. Không cưỡng lại được trước sự tấn công và hấp dẫn của Loan, ông Toàn đã gạt bỏ tất cả để thông dâm với con dâu. Mặc dù Hùng không phải là con ruột nhưng vẫn cho đây là một việc làm trái đạo đức, loạn luân nên bà Hạnh, vợ ông Toàn phản ứng mạnh. Bà Hạnh vì không chấp nhận việc làm tày trời của chồng và con dâu nên đã tự tử. Ông Toàn bị tai biến. Còn Hùng, đi nước ngoài một thời gian cùng mẹ ruột của mình là bà Nhung. Hàng loạt cú sốc đến với Loan sau khi mọi người đều biết chuyện. Loan sẩy thai và tâm trí trở nên bất bình thường. Trong lúc những người bạn là Sơn, Hà, Tuấn, Hiền vui vẻ với công việc tốt và hạnh phúc với tình yêu đích thực thì Loan mất tất cả. Nhận ra những sai trái của mình, Loan quyết định bỏ lại hết những danh lợi và tìm đến vùng quê yên bình để dạy học tiếp tục sự nghiệp trồng người.
alt 
Điểm đặc biệt và thu hút nhất của Đường chân trời là tuyến nhân vật. Không như phần lớn các phim khác, nhân vật nữ chính của phim này không phải là nhân vật chính diện và mọi xung đột, bi kịch của phim đều xoay quanh con người “không có điểm dừng này”.
Kết phim không có hậu, nhân vật chính đã phải trả giá rất đắt cho sự lựa chọn sai lầm của mình. Thông điệp cuộc sống mà tác giả muốn gửi gắm vào bộ phim là lời nhắc nhở những thế hệ trẻ đang có một cuộc sống buông thả hãy tỉnh táo để không bị lạc lối trong vòng xoáy danh lợi.
Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hoa hậu - diễn viên Bích Trâm, Ngọc Tưởng, Trọng Nhân, NSƯT Hùng Minh, Hồng Nhung, Công Danh, Trường Thịnh, Ôn Bích Hằng, Nguyễn Sanh, Cát Tường…
                                                                    ST thegioidienanh.vn                                       Hồng Liên

Chia sẻ với bạn bè