canada goose frauen  Đạo diễn và biên kịch '12 Years a Slave' mâu thuẫn

HÃNG PHIM TRẺ


 

Đạo diễn và biên kịch '12 Years a Slave' mâu thuẫn

Mối quan hệ giữa Steve McQueen và John Ridley rạn nứt liên quan tới kịch bản phim vừa đoạt Oscar Phim hay nhất.

Ace Showbiz, mối bất hòa giữa hai người thể hiện ngay trong đêm trao giải Oscar lần thứ 86, hôm 2/3. Khi được xướng tên người chiến thắng ở hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc, John Ridley đi qua hàng ghế của Steve McQueen để lên sân khấu nhưng không dừng lại cũng không nhìn vị đạo diễn, thay vào đó, John dừng lại để nhận cái ôm hôn chúc mừng từ đạo diễn David O. Russell. Camera cũng ghi được khoảnh khắc đạo diễn Steve McQueen mặt không biểu lộ cảm xúc và vỗ tay một cách chiếu lệ trước chiến thắng của John Ridley.

Đạo diễn Steve McQueen (trái) và biên kịch John Ridley.

Trong bài phát biểu cảm ơn, John Ridley cảm ơn các diễn viên và êkíp nhưng không đả động đến đạo diễn. Biên kịch gửi lời cảm ơn Jeremy Kleiner - đồng sản xuất bộ phim: "Jereme, anh đã giúp cho bộ phim được thực hiện". Khi các diễn viên và êkíp lên sân khấu nhận giải Phim hay nhất, đạo diễn Steve McQueen cũng không cảm ơn biên kịch mà nhắc tới công sức của những người khác.

The Wrap, đây không phải lần đầu tiên Steve lờ tên John trong các bài phát biểu nhận giải. Khi 12 Years a Slave thắng giải BAFTAs 2014, đạo diễn cũng không nêu tên biên kịch. Khó có thể cho là quên, bởi Steve đọc bài phát biểu của mình từ một mảnh giấy đã chuẩn bị sẵn trước đó. Tại Quả Cầu Vàng, Steve McQueen cũng không cảm ơn John Ridley cho tới khi một nhà sản xuất khác nhắc nhở đạo diễn thể hiện sự tôn trọng biên kịch, ngăn truyền thông phát hiện ra mối quan hệ rạn nứt giữa họ.

Nguồn tin cho biết, Steve McQueen ban đầu thuê John Ridley viết một dự án phim riêng cũng chủ đề nô lệ. Tuy nhiên, 12 Years A Slave ra đời sau khi vợ của Steve McQueen phát hiện ra cuốn hồi ký mà sau đó, John Ridley đã đồng ý chuyển thể thành kịch bản điện ảnh. Steve McQueen cho rằng mình cũng đóng vai trò trong việc hình thành kịch bản và đề nghị đứng tên chung nhưng Ridley đã từ chối. Hội Biên kịch Mỹ (WGA) và hãng Fox Searchlight đứng về phía Ridley. Đó chính là khởi nguồn của mâu thuẫn.

Phía Steve McQueen không lên tiếng trước thông tin trên, trong khi đại diện của John Ridley cho biết trên The Wrap, biên kịch đã gửi lời cảm ơn Steve McQueen trong những bài phát biểu trước đó.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè