HÃNG PHIM TRẺ


 

'Noah' dự báo sẽ “đốt cháy” các phòng vé

Bộ phim bom tấn được chuyển thể từ một câu chuyện trong kinh thánh “Noah” đang hứa hẹn những thành công vang dội khi chính thức được công chiếu.
Noah - Đại hồng thủy là phiên bản điện ảnh mới nhất được chuyển thể từ một truyền thuyết về ngày tận thế nổi tiếng trong Kinh Thánh, kể về người đàn ông Noah được Thượng Đế báo trước cho biết thảm họa lũ lụt sẽ hủy diệt nhân loại.
Truyền thuyết về trận đại hồng thuỷ và con thuyền Noah không những được ghi chép trong Kinh thánh, mà ngay cả trong kho sách cổ nhất được khai quật tại thủ đô Nineveh của đế quốc Assyria cổ đại cũng có ghi chép chuyện tương tự trong bản đất sét đào được. Theo truyền thuyết, Noah là một người đàn ông chính trực - người được Chúa Trời chọn để thực thi một nghĩa vụ cao cảo nhằm cứu lấy muôn loài trong ngày một cơn đại hồng thuỷ quét sạch cả Trái Đất.
Trải qua thời gian với bao nhiêu thăng trầm, truyền thuyết này vẫn là nguồn cảm hứng để các nhà sản xuất cho ra đời nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Năm 2014, truyền thuyết này được đạo diễnDarren Aronofsky (đạo diễn Black Swan, bộ phim đoạt giải Oscar 2011) tái hiện lại.
alt
Với kinh phí đầu tư lên tới 150 triệu đô, Noah hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim chuyển thể thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Dàn diễn viên cũng là một trong nhưng nhân tố hút khán giả của “Noah” với ba diễn viên đã từng giành giải Oscar: Russell Crowe, Jennifer Connelly,Anthony Hopkins, và “phù thủy” Emma Watson, bộ phim chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thực về một thời kì đen tối trong lịch sử loài người.
Theo như dự đoán, mức doanh thu của Noah có thể lên đến 40 triệu đô khi bắt đầu chính thức được công chiếu rộng rãi vào ngày 28/3 tới. Paramount - hãng sản xuất của bộ phim chỉ đưa ra dự đoán với con số khoảng 27 triệu đô để giảm bớt sự kì vọng quá lớn vào mức độ thành công của bộ phim được đầu tư khủng lên tới 150 triệu đô.
alt
Mặc dù bị “cấm vận” ở một số quốc gia Hồi giáo như Qatar, Bahrain và các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Jordan, Kuwait nhưng điều này cũng không thể ngăn được sự thành công rộng khắp được tiên đoán trước của Noah . Một bộ phim cũng được chuyển thể từ một câu chuyện trong kinh thánh là “Son of God” đang rất thành công với doanh thu mở màn lên tới 27 triệu đô.
alt
Đạo diễn Aronofsky cho biết “Đây là bộ phim cho những người tin và không tin thiên chúa giáo”. Ông chia sẻ“tôi rất quan tâm đến việc làm sao để cả những người không theo thiên chúa và cả những người ít mộ đạo cũng muốn đến rạp xem phim. Với những người nói rằng họ không muốn xem một bộ phim về kinh thánh, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến họ phải sốc ngay từ khi bắt đầu ngồi xuống xem phim”.
alt
Với kinh nghiệm dày dặn khi thực hiện thành công những bộ phim chuyển thể như “Black Swan”, “Requiem for a Dream”, đạo diễn Aronofsky chắc chắn sẽ khiến khán giả yên tâm rằng họ sẽ không phải xem một bộ phim truyền bá tư tưởng của thiên chúa giáo. Dự đoán trước về thành công của bộ phim, ông vui vẻ chia sẻ“ít nhất, con thuyền trong bộ phim sẽ nổi tiếng nhất thế giới sau Titanic”.
alt
Con thuyền Noah sẽ nổi tiếng nhất thế giới sau Titanic
Tâm điểm của cả câu chuyện chính là con thuyền khổng lồ để chuyên chở muôn loài vật mà ThánhNoah cùng gia đình ông đã xây dựng. Để dựng nên một công trình vĩ đại như vậy trong thời kì mà công cụ cũng như kỹ thuật vẫn chưa phát triển là cả một kì tích và mang nhiều màu sắc thần thoại. Và để đưa được chi tiết này lên màn ảnh mà không làm giảm đi tính chân thực của toàn bộ tác phẩm là một nhiệm vụ khó khăn.
Các nhà làm phim đã quyết định đầu tư xây dựng một con thuyền thực sự vĩ đại để làm bối cảnh cho bộ phim. Họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng những chi tiết về con thuyền được mô tả trong Kinh Thánh và dựa vào đó thiết kế nên một phiên bản hoàn chỉnh nhất theo đúng kích thước thật. Ngoài ra, nội thất bên trong và những đồ dùng cũng được sắp xếp hợp lý nhất để mô phỏng chân thực sự chuẩn bị cho một chuyến ra khơi thực sự. Có thể nói đoàn làm phim đã biến toàn bộ con thuyền thành một phim trường khép kín khổng lồ và là một bối cảnh riêng biệt quan trọng của bộ phim.
Noah - Đại hồng thủy sẽ được khởi chiếu từ ngày 28/3 tới, cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ.
123Phim
ST theo 123phim.vn

Chia sẻ với bạn bè