canada goose frauen  Phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp thực hiện từ tiền quyên góp

HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp thực hiện từ tiền quyên góp

Gần 500 triệu đồng là số tiền mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã quyên góp được để làm bộ phim tài liệu về vị anh hùng dân tộc.

Tạp chí Điện Ảnh Việt Nam vốn không phải là đơn vị làm phim, nhưng để tỏ lòng tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đơn vị này đã tiến hành sản xuất bộ phim tài liệu. Bộ phim mang tên Vị tướng của nhân dân không sử dụng ngân sách nhà nước mà dựa vào sự ủng hộ, đóng góp tự nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân... Tính đến ngày 27/3, đơn vị sản xuất phim đã nhận được sự ủng hộ với số tiền gần 500 triệu đồng.

Bộ phim tài liệu khắc họa tình cảm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhân dân, và tình cảm của nhân dân đối với Đại tướng. Ảnh DPA.

NSƯT Nguyễn Thị Việt Nga - vừa là biên kịch, vừa là đạo diễn của bộ phim - cho biết, nội dung phim không đi sâu vào các chiến công của Đại tướng. Các thước phim tập trung khắc họa tình cảm sâu sắc mà Đại tướng dành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, cùng tình cảm của quân dân với ông. 

Đoàn làm phim đã ghi hình ở Hà Nội, Quảng Bình, trong ba tháng tới sẽ tiếp tục thực hiện cảnh quay ở các tỉnh TP HCM, Thừa Thiên Huế... Đặc biệt, đoàn phim sẽ có mặt tại Điện Biên để ghi hình làm tư liệu trong lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Phim dự kiến hoàn thành vào tháng chín, đúng dịp giỗ đầu Đại tướng.

Ông Bùi Thế Vịnh - Tổng biên tập Tạp chí Điện Ảnh Việt Nam, đồng thời là giám đốc dự án phim - cho biết, để thực hiện bộ phim này, đơn vị sản xuất đã phối hợp với nhiều đơn vị khác nhau như Viện phim Việt Nam, các đài VOV, VTC...

Toàn bộ êkíp thực hiện bộ phim sẽ không lấy tiền thù lao, coi đó là nén nhang tỏ lòng kính trọng với Đại tướng. Đạo diễn Việt Nga khẳng định đoàn phim sẽ cố gắng làm một bộ phim thật tốt, để những người đã ủng hộ, góp tiền không phải thất vọng khi xem phim.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè