HÃNG PHIM TRẺ


 

Giới thiệu phim Scandal tại LHP Việt Nam Tại Hàn Quốc 2014

Tối ngày 17.04 sự kiện giao lưu và giới thiệu phim Scandal nằm trong khuôn khổ Liên Hoan Phim Việt Nam Tại Hàn Quốc 2014 đã diễn ra tại cụm rạp CGV Guro – Seoul - Hàn Quốc với sự tham gia của rất đông khán giả Hàn Quốc và khán giả Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. 

Đại diện của CJ – CGV tại Hàn Quốc đã chia sẻ: “một trong những lý do chúng tôi chọn cụm rạp CGV Guro để trình chiếu những bộ phim trong khuôn khổ liên hoan phim lần này: đây là một địa điểm rất thuận tiện cho cộng đồng người Việt ở Seoul có thể đến và thưởng thức những bộ phim Việt Nam mà họ khó có cơ hội tìm xem” 

alt

 

Khán giả đã mua vé và có mặt từ rất sớm để giao lưu, đặt câu hỏi dành cho đại sứ liên hoan phim lần này: diễn viên Vân Trang. Với sự thân thiện vốn là điểm mạnh của mình, Vân Trang đã mang lại những phút giây giao lưu thỏa mái cho khán giả nơi đây. Cô khá ngạc nhiên bởi sự quan tâm của khán giả nước bạn dành cho điện ảnh Việt khi nghĩ rằng sự kiện giao lưu chỉ có khán giả Việt Nam tham gia nhưng thực tế phần lớn họ là khán giả Hàn Quốc muốn tìm hiểu về điện ảnh và văn hóa Việt Nam. 

Nhân cơ hội này, Vân Trang cũng giới thiệu những cảnh đẹp ở Ninh Bình đã xuất hiện trong phim Thiên Mệnh Anh Hùng có cô tham gia và mời khán giả Hàn Quốc nếu có dịp sang Việt Nam thì hãy đến Ninh Bình. Nói về phim Scandal, cô mong muốn khán giả sẽ thấy một góc khác của điện ảnh Việt và hi vọng họ sẽ cảm thấy “rùng rợn” với bộ phim đã rất thành công ở thị trường Việt Nam này. 

Vân Trang còn làm khán giả Hàn Quốc vô cùng thích thú và dành cho cô những tràng pháo tay dài tán thưởng khi cô hát, múa một đoạn của bài hát Ba Chú Gấu nổi tiếng trong bộ Ngôi Nhà Hạnh Phúc bằng tiếng Hàn mà cô vừa tập cách đó 30 phút. Không những vậy cả khán phòng còn hát theo và nhắc khi Vân Trang lỡ quên lời. 

alt

 

Không khí của buổi giao lưu vô cùng ấm cúng với những câu hỏi khá “hóc búa” của khán giả Hàn Quốc dành cho Vân Trang: “Hai bộ phim tham gia liên hoan phim lần này đều là của đạo diễn Victor Vũ cô có thể cho biết có một liên hệ đặc biệt nào trong sự hợp tác này?” hay “ Tôi đã xem bộ phim Thiên Mệnh Anh Hùng tôi thấy chị đóng vai rất ác, tính cách này có khác gì nhiều với tính cách của chị  ngoài đời hay không? Và làm thế nào để chị có thể diễn một cái vai ác như vậy?”. Có khán giả xứ Hàn còn ví Vân Trang giống như Jenifer Lawrence – nữ diễn viên cùng thế hệ 9X của kinh đô điện ảnh Hollywood, lời nhận xét này làm Vân Trang bất ngờ và thích thú. 

Cô còn bày tỏ sự cảm kích đối của mình với Lãnh sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Cục Điện Ảnh Bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch Việt Nam, đơn vị tổ chức: CJ CGV, CGV E&M đã cho cô cơ hội được đến Seoul để quảng bá văn hóa cũng như những bộ phim của Việt Nam đến khán giả Hàn Quốc. Và mong muốn “ trong thời gian sắp tới Vân Trang sẽ được tham gia những bộ phim hợp tác giữa Việt Nam & Hàn Quốc” 

Sau khi xem bộ phim Scandal tại sự kiện này khán giả sẽ tham gia bình luận phim với các chuyên gia phim ảnh Hàn Quốc.

alt

 

Liên hoan phim lần này có 5 tác phẩm được khán giả Việt Nam yêu thích và đánh giá cao: Chơi Vơi, Áo Lụa Hà Đông, Scandal, Thiên Mệnh Anh Hùng, Âm Mưu Giày Gót Nhọn.  Bà Ngô Phương Lan – cục trưởng cục điện ảnh đã chia sẻ “Các bộ phim mà những đạo diễn trẻ mang đến cho liên hoan phim lần này là một dấu hiệu đáng mừng cho điện ảnh nước nhà khi những đứa con tinh thần của họ có nội dung cũng như cách thể hiện đột phá, đổi mới và mang đậm dấu ấn cá nhân nhưng cũng mang dấu ấn của cuộc sống đương đại. Tôi hy vọng 5 bộ phim tham gia liên hoan phim lần này sẽ mang đến một làn gió mới trong suy nghĩ của khán giả Hàn Quốc về nền điện ảnh của chúng ta” 

Chia sẻ về nỗ lực đặc biệt này, CGV Việt Nam hy vọng thông qua những bộ phim trong khuôn khổ liên hoan phim, người dân Hàn Quốc và những người con Việt Nam xa xứ sẽ có thêm nhiều hiểu biết sâu sắc hơn nữa về đất nước và con người Việt Nam trong thời hiện đại, về những nỗ lực và khát vọng cho một nền điện ảnh tiên tiến và xứng tầm trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới.

alt

 

Liên hoan phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 1 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng với các đơn vị: Cục Điện Ảnh Việt Nam – Bộ Thể Thao & Du Lịch Việt Nam, CJ CGV và CJ E&M phối hợp tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch Hàn Quốc, Hội Đồng Phim Hàn Quốc. 

Liên hoan phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 1 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng với các đơn vị: Cục Điện Ảnh Việt Nam – Bộ Thể Thao & Du Lịch Việt Nam, CJ CGV và CJ E&M phối hợp tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch Hàn Quốc, Hội Đồng Phim Hàn Quốc.

Theo Phimchieurap

 

Chia sẻ với bạn bè