HÃNG PHIM TRẺ


 

'Trái tim không được yêu' sắp chiếu tại Việt Nam

"Jack and the Cuckoo-clock Heart" là câu chuyện kể về lòng dũng cảm của cậu bé Jack, dám đương đầu với tất cả để tìm lấy tình yêu.

Jack and the Cuckoo-clock Heart được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của tác giả Mathias Malzieu - người đồng thời tham gia vào nhiều vai trò: viết kịch bản chuyển thể cho bộ phim, lồng tiếng cho nhân vật chính Jack và đạo diễn phim.

Mathias Malzieu cho biết: "Với tôi, đó không chỉ là một câu chuyện về tình yêu, mà là sự dũng cảm dám đương đầu với cả mối đe dọa đến mạng sống, để học cách trưởng thành và giành được mơ ước bấy lâu".

alt
Bộ phim mới mẻ với phong cách dựng hoạt hình rối.

Bối cảnh của phim Jack and the Cuckoo-clock Heart (Trái tim không được yêu) được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, một trong những giai đoạn có nhiều phát minh và khám phá quan trọng của nhân loại. 

Mùa đông năm 1874 tại Edinburgh, Jack được sinh ra vào ngày giá rét nhất của lịch sử nhân loại, trái tim cậu bé trở nên đông cứng ngay khi vừa lọt lòng. Bà đỡ Madeleine đã cứu sống cậu bằng cách thay một chiếc đồng hồ chim cúc cu thế cho trái tim nhỏ bé. Jack đã may mắn sống sót nhờ ca phẫu thuật nhiệm màu.

Bù lại, cậu bé phải tuân thủ ba nguyên tắc vàng: thứ nhất, không bao giờ được chạm tay vào chiếc đồng hồ; thứ hai, phải biết kiềm chế sự giận dữ; thứ ba, không được phép yêu hay thậm chí chỉ là thương nhớ, tơ tưởng đến ai. Tuy nhiên, vào cái ngày định mệnh mà Jack nhìn thấy cô ca sĩ đường phố Acacia, những chiếc kim đồng hồ trong trái tim cậu bỗng rung động mạnh mẽ và chạy nhanh một cách bất thường. Vô vọng tìm kiếm người tình trong mộng, Jack trở thành chàng Don Quixote si tình, chu du đi tìm nàng ca sĩ khắp thế giới.

alt
Bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, Jack vẫn lên đường đi tìm tình yêu của cuộc đời.

Bộ phim được dựng theo phong cách hoạt hình rối với điểm nhấn là đôi mắt của nhân vật. Đạo diễn Mathias Malzieu cho biết, cả êkíp luôn chú trọng vào biểu cảm đôi mắt. Họ cho diễn viên đóng một số trường đoạn, rồi chụp lấy cái thần trong đôi mắt và mô phỏng trong các bức vẽ cho nhân vật của mình. 

Jack and the Cuckoo-clock Heart sẽ khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 9/5.

Theo VNEXPRESS

Chia sẻ với bạn bè