HÃNG PHIM TRẺ


 

Ảnh hiếm về thuở sơ khai của Cannes

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1946, đến nay Liên hoan phim Cannes vẫn được xem là một trong những liên hoan phim có uy tín nhất thế giới. Thu hút số lượng lớn các phương tiện truyền thông tham gia đưa tin, Liên hoan không mở cửa cho công chúng, có sự hiện diện của nhiều ngôi sao điện ảnh và là nơi gặp gỡ ưa thích của các nhà sản xuất phim để trình làng những bộ phim mới nhất và cố gắng bán xuất phẩm của họ cho các nhà phân phối đến từ khắp nơi trên thế giới.

alt

Giải thưởng uy tín nhất được trao ở Cannes là Palme d'Or (giải Cành Cọ Vàng) cho phim Xuất sắc nhất; giải thưởng này thỉnh thoảng cũng được trao đồng thời cho nhiều phim trong một năm. Tuy nhiên ban giám khảo của Liên hoan, gồm một nhóm những chuyên gia điện ảnh quốc tế được chọn lựa, cũng trao tặng những giải thưởng khác, bao gồm "Giải thưởng lớn" (Grand Prix - giải thưởng quan trọng thứ hai).

alt

 Nhân dịp LHP Cannes 2014 sắp diễn ra, PCR mời các bạn cùng ngắm quá một vài hình ảnh hiếm từ những giai đoạn hình thành và phát triển đầu tiên của LHP này vào năm 1962.

alt

Natalie Wood và Warren Beatty.
alt
Cánh phóng viên túc trực.
alt
Người hâm mộ đón chào các ngôi sao.
alt
Nữ diễn viên Elke Sommer.
alt
Dàn nhạc góp vui trong lễ trao giải.
alt
Một nữ diễn viên Hà Lan đang tạo dáng trước báo giới.
 

Trích Tri thức

Chia sẻ với bạn bè