HÃNG PHIM TRẺ


 

Christopher Nolan chia sẻ về Interstellar

Tại CinemaCon đang diễn ra ở Las Vegas năm nay, ngoài các chuyên gia ngành rạp phim, còn có sự xuất hiện của đạo diễn Christopher Nolan, người đã quá nổi tiếng với những tác phẩm như Inception hay ba phần phim về Batman.

Hiện tại, Christopher Nolan đang tập trung hoàn thành bộ phim Interstellar - một siêu phẩm hứa hẹn sẽ vô cùng hoành tráng ra mắt vào cuối năm nay. Sự có mặt của nhà làm phim tài ba này đã trở thành tâm điểm của báo giới, và vô vàn câu hỏi được đặt ra dành cho ông. Dưới đây là một số chia sẻ của Nolan dành cho Interstellar, cũng như tiết lộ một số thông tin bên lề của siêu phẩm đang gây tò mò này.

alt

Đầu tiên, Nolan chia sẻ về phong cách và mục đích của bộ phim: "Tôi lớn lên trong kỷ nguyên mà những bộ phim bom tấn được mọi người gọi là phim gia đình, phù hợp cho tất cả mọi người. Đó là những gì mà tôi muốn được xem lại một lần nữa. Nói về khía cạnh màu sắc và phong cách của bộ phim, thì nó giống như một thế giới mà nơi đó ai cũng là người từng trải về lịch sử loài người".

Cha đẻ của Batman cũng lý giải tại sao anh lựa chon Matthew McConaughey (vừa đoạt giải Nam Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất tại giải Oscar vừa qua) vào vai chính: "Tôi cần một ai đó là hiện thân của tất cả con người tồn tại trên cõi đời này, một người có thể mang đến và đồng thời tận hưởng câu chuyện cùng khán giả. Matthew đúng là một hiện tượng, mẫu hình lôi cuốn trong bất kì bộ phim nào. Khả năng diễn xuất của anh ta thì càng ngày càng phi thường hơn".

 

Anh cũng nói về việc quay phim cùng một mô hình phi thuyền thật đã giúp ích gì cho bộ phim: "Nó mang đến một sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho diễn viên. Bên cạnh đó khi xét đến khía cạnh diễn xuất, nó cho phép đạo diễn hình ảnh Hoyte Van Hoytema và tôi có thể quay lại những thước phim như một bộ phim tài liệu".

alt

Christopher Nolan quay bộ phim bằng máy quay 35mm, thay vì máy KTS là vì: "Phim cuộn chính là thứ tốt nhất để ghi lại hình ảnh và trình chiếu nó. Nó dựa trên những suy nghĩ của tôi về những gì mà một nhà làm phim nhìn thấy. Cùng với sự phát triển và cải tiến, tôi cũng rất thích cập nhật công nghệ, nhưng chúng phải vượt qua được những thứ trước đó đã. Chưa có công nghệ mới nào có thể làm được điều này".

 

Cuối cùng, Nolan cũng giải đáp về câu hỏi tại sao Michael Caine tiếp tục được mời tham gia phim của anh: "Michael đã chuẩn bị quá tốt và cũng làm mọi thứ quá tuyệt vời, với chỉ một chút nỗ lực phải bỏ ra. Tôi mời Caine cho tất cả các bộ phim của tôi chỉ là để làm ví dụ cho sự hiện hữu mọi người. Mọi thước phim đều có hồn hơn khi có Michael và ông ấy đùa rằng ông là bùa may mắn của tôi".

Interstellar sẽ ra rạp trên toàn cầu và tại Việt Nam từ ngày 07.11.2014 với dàn diễn viên Matt Damon, Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Michael Caine và Casey Affleck.

Theo tri thức

 

Chia sẻ với bạn bè