canada goose frauen  "Để tình yêu dẫn lối" mở màn Liên hoan phim châu Âu tại VN

HÃNG PHIM TRẺ


 

"Để tình yêu dẫn lối" mở màn Liên hoan phim châu Âu tại VN

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, bộ phim của đạo diễn đoạt giải Oscar Kevin Macdonald là bài ca mãnh liệt về khát vọng tình yêu, hòa bình.

Liên hoan phim châu Âu lần thứ 15 khai mạc tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM lần lượt vào các ngày 16/5, 17/5 và 19/5. Trong đó, bộ phim của Anh Để tình yêu dẫn lối (How I live now) được chiếu mở màn sự kiện vào ngày 16/5 ở Hà Nội.

Bộ phim của đạo diễn Kevin Macdonald chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Meg Rosoff. Tác giả này là người từng đoạt giải thưởng British Guardian Children's Fiction Prize và giải American Printz Award dành cho tác phẩm văn học cho độc giả trẻ. Phim có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Saoirse Ronan (phim Lovely Bones, Atonement...). Bộ phim phát hành năm 2013 ở Anh, Australia, Mỹ và nhận được nhiều lời phê bình tích cực từ truyền thông, giới chuyên môn.

Diễn viên Ronan vào vai Daisy, một thiếu nữ người Mỹ đến sống cùng họ hàng ở một miền quê nước Anh. Khung cảnh yên bình, tuyệt đẹp của làng quê ở đây khiến cô gái trẻ dần vượt qua được cảm giác khép kín, xa lạ để bắt đầu cuộc sống mới. Chuyện tình lãng mạn của cô với chàng trai trẻ Edmund (George MacKay đóng) cũng hé mở. Tuy nhiên, những tin tức căng thẳng về xung đột đang leo thang ở châu Âu khiến cho tháng ngày êm đẹp của họ bị lay chuyển. Khi nước Anh rơi vào tình thế quân sự hỗn loạn và bạo lực, Daisy buộc đấu tranh để giữ mạng sống và để lấy lại tình yêu đã mất.

Ông Chris Brown, giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ về việc bộ phim tham gia Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam: "Tôi rất hy vọng Để tình yêu dẫn lối giúp khán giả thích đến với nước Anh để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nơi đây, đồng thời một lần nữa cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của cuộc sống trong hòa bình".

Ngoài bộ phim của đạo diễn Kevin Macdonald, sự kiện điện ảnh này còn có 13 bộ phim đến từ các nước thành viên châu Âu như: Áo, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Czech, Phần Lan, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển... Các tác phẩm tham gia đa dạng về thể loại, từ phim hoạt hình cho trẻ em đến phim tâm lý, lãng mạn, hành động, hài hước, phim tài liệu... Hầu hết các phim được chiếu trong liên hoan là những tác phẩm mới và từng được đề cử hoặc giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín.

Tại Hà Nội và TP HCM mỗi phim có hai buổi chiếu. Tại Đà Nẵng, mỗi phim được chiếu một lần. Các phim có phụ đề tiếng Việt. Vé xem phim miễn phí được phát từ ngày 12/5 cho các buổi chiếu tại Hà Nội và Đà Nẵng, từ ngày 14/5 cho các buổi chiếu tại TP HCM.

Theo VNEXPRESS

Chia sẻ với bạn bè