HÃNG PHIM TRẺ


 

Transformers 4: 2h37’ kéo căng thị giác.

Biệt đội Autobots trở lại với cuộc đối đầu mới, đây quả thực là bộ phim có thể nói là dài nhất trong loạt bom tấn từ đầu năm đến nay. Và lần này, đạo diễn Micheal Bay cùng ê kíp của mình, đã tập trung khai thác triệt để ưu điểm hình ảnh, tạo sự choáng ngợp không tưởng ngay từ đầu đến cuối phim.

Con người là chủng loài tham vọng nhất, họ không ngừng tìm kiếm và cố gắng thống trị mọi thứ. Sau 4 năm tại trận chiến cũ giữa Decepticon và Autobots ở Chicago, loài người và Autobots đã sát cánh cùng nhau chung sống hòa bình. Thế nhưng, quan niệm “lãnh thổ chỉ một loài” đã biến một số người trở thành kẻ vô ơn, thản nhiên bắt tay với thế lực xấu, họ lấy oán báo ơn tàn nhẫn truy sát các Autobot dưới danh nghĩa dùng để nghiên cứu, tự mình chế tạo ra thế hệ Robot biến hình mới, đóng góp cho sự phát triển của nền khoa học công nghệ thế giới. Loài Autobots thân thiện từ đó dần thu hẹp số lượng, số còn lại quyết lẩn tránh đến cùng.

Trong lúc các Autobots bị săn lùng, Cade Yeager (Mark Wahlberg thủ vai) - một thợ chế tạo máy nghiệp dư đang chật vật với cuộc sống mưu sinh và khúc mắc với cô con gái tuổi teen – khi vô tình mua chiếc xe tải “ve chai” về mày mò tháo dỡ mong bán được tiền, anh chợt phát hiện nó không phải là chiếc xe tải bình thường, mà là một Transformer- Autobot. Lực lượng chính phủ cùng quân Decepticon bắt đầu ráo riết săn lùng, không chỉ để hủy diệt Autobot mà còn manh nha muốn giết cả Cade và con gái Tessa của anh để bịt miệng. Cuộc chiến giữa con người với con người, giữa các Transformers ở hai thế cực từ đây chính thức bắt đầu.

Nghẹt thở. Gay cấn. Mặc dù với điểm khuyết ở thời lượng khá dài, nhưng phim vẫn đảm bảo đủ và đầy độ dày hình ảnh hoành tráng của cuộc chiến công nghệ cách tân. Các sinh vật kim loại ngoài hành tinh đánh nhau tơi bời khói lửa, phá hủy hết các công trình nhân tạo mà chúng đi qua, giẫm đạp lên cả loài người bé nhỏ. Trước sự vô ơn của loài người, liệu Autobots có còn đứng lên bảo vệ họ? Cuộc chiến nào cũng vậy, phần thắng luôn thuộc về kẻ mạnh. Và ngoài các nhân vật quen thuộc như Optimus Prime, Bomblebee, loài Decepticon trở lại từ phần 3, phần 4 này còn có sự xuất hiện của các Transformer khủng long trỗi dậy từ thời tiền sử, chắc chắn là cuộc chiến cơ khí hùng vĩ nhất mùa hè này mà bạn không thể bỏ lỡ.

Song hành cùng phần nhìn, ắt hẳn không thể thiếu phần nghe. Len giữa các đoạn slow motion đã mắt kèm những đoạn Transformers hùng hồn choang nhau là chất giọng của nhóm nhạc đạt giải Grammy về trình diễn rock xuất sắc - Imagine Dragons. Thỏa mãn thị giác, hài lòng âm thanh, Kỷ Nguyên Hủy Diệt chỉ thuần là màn phô diễn của bậc thầy hình ảnh? Không hề. Nhờ vào việc vô tình “lụm” được Autobots và bị cuốn vào cuộc chiến kinh hoàng, Tessa đã nhận thức ra được tấm lòng và tình yêu thương mà người cha Cade dành cho cô. Bên cạnh đó, cuộc sống rất công bằng, bè lũ những kẻ bội bạc sẽ nhận được cái giá thích đáng với những gì chúng đã gây ra. Dù việc khai thác chiều tình cảm chưa sâu, nhưng như vậy đã quá đủ với một bộ phim bom tấn ầm ầm kéo căng giác mạc khán giả rồi.

Phim được chiếu tại các rạp từ 26/6, với định dạng 2D, 3D, 3D Atmos và 4DX (tại cụm rạp CGV).

Theo phim chiếu rạp

Chia sẻ với bạn bè