HÃNG PHIM TRẺ


 

Robert Redford vẫn là tài năng bậc nhất ở tuổi 75

Trước nay, Hollywood rất hiếm khi cho ra đời những tác phẩm điện ảnh mà chỉ diễn ra tại một bối cảnh, với 1 nhân vật duy nhất hoặc cùng lắm là 2 người tham gia. Đơn giản vì để thực hiện được một phim như vậy là rất khó. Khó trong cách kể chuyện, khó trong việc hấp dẫn người xem, khó ngay cho cả diễn viên khi thể hiện vai diễn.

Thế nhưng một khi họ đã làm thì gần như chắc chắn tác phẩm ấy đều thuộc hàng đặc sắc. Có thể kể đến 127 Hours của đạo diễn Danny Boyle, Buried của đạo diễn Rodrigo Cortés, Moon của đạo diễn Duncan Jones, hay gần đây nhất, mới năm ngoái thôi là All is Lost của đạo diễn J.C. Chandor (Margin Call).
Bộ phim là cuộc hành trình tồn tại của người đàn ông vô danh (Robert Redford) sau khi con tầu của ông va chạm vào khối container trôi lênh đênh trên biển. Cú va chạm đã làm thủng một phần tầu và đặc biệt là gây hỏng hóc cho hệ thống radio liên lạc. Ở giữa biển cả mênh mông, mất hoàn toàn phương hướng và gần như sắp mất nốt con tầu, người đàn ông còn phải đối mặt với cơn bão dữ đang ập đến.

Một câu chuyện nghe qua thật tẻ nhạt, ấy vậy mà thông qua bàn tay của đạo diễn J.C. Chandor và diễn xuất tuyệt vời của Robert Redford, All is Lost trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu như ở Moon có sự ly kỳ, bí ẩn, ở Buried là nỗi hoảng loạn, sợ hãi, ở 127 Hours là những góc máy, cách dựng độc đáo thì ở All is Lost lại là sự chậm rãi có nhịp điệu. Hành động của nhân vật, sự lững lờ của con tầu đều vừa phải, không quá mau, không quá chậm. Ngay cả khi cơn bão lớn ập đến, J.C. Chandor cũng tiết chế, không làm cho mọi thứ trở nên quá dữ dội. Anh biết cách làm sao để câu chuyện diễn tiến từ tốn, giống hệt như thể trạng, tính cách của nhân vật chính.

Tuy năm nay đã 75 tuổi nhưng Robert Redford vẫn thể hiện được mình là một trong những diễn viên tài năng bậc nhất mà Hollywood từng sản sinh ra. Vai người đàn ông vô danh trong All is Lost là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

All is Lost là một tác phẩm điện ảnh tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua.

Theo phim chiếu rạp

Chia sẻ với bạn bè