HÃNG PHIM TRẺ


 

Jamie Foxx sẽ tái hiện cuộc đời võ sĩ quyền anh Mike Tyson trên màn ảnh

Cựu vô địch quyền anh kỳ cựu Mike Tyson nói rằng anh và Jamie Foxx đang trong giai đoạn "thảo luận" về một bộ phim tiểu sử được đề xuất. Bên cạnh đó, phim sẽ sử dụng kỹ xảo CGI như The Curious Case of Benjamin Button (Dị nhân Benjamin).

Cựu vô địch quyền anh hạng nặng khẳng định nam tài tử từng đoạt giải Oscar – Jamie Foxx (46 tuổi) sẽ thủ vai anh trong bộ phim mới nói về tiểu sử của chính ông. Phim sẽ sử dụng phần mềm CGI để hóa trẻ và biến thế cơ thể của Jamie, giống như những gì mà đạo diễn David Fincher đã làm với Brad Pitt trong phim Dị nhân Benjamin.

Martin Scorsese (giữa) cùng Leonardo DiCaprio (trái) và Jonah Hill (phải) – hai diễn viên của phim "The Wolf of Wall Street". Tác phẩm điện ảnh này là một trong những ứng viên "Phim hay nhất" của Oscar 2014.

Hơn thế, Mike (48 tuổi) cũng gián tiếp khẳng định rằng đạo diễn của phim sẽ là Martin Scorsese – “sói già” lão làng của Hollywood. “Jamie đã ngỏ ý muốn được thủ vai tôi và khẩn cầu sự giúp đỡ của tôi với vai diễn này. Tôi rất ngưỡng mộ Jamie với những gì mà anh ấy đã làm với nhân vật Ray. Trong vòng từ 12 đến 18 tháng, chúng tôi sẽ hoàn tất bộ phim”, Mike nói.

“Như bạn đã thấy, tôi và Jamie đều có độ tuổi ngang nhau. Cho nên, anh ấy không thể đóng vai này mà không có sự trợ giúp của phần mềm CGI này”, Mike nói thêm.

Dị nhân Benjamin kể về một người đàn ông (Brad Pitt) khi mới sinh ra đã già như ông lão 80 và càng lớn lên thì càng trẻ lại. Bộ phim đã 13 lần được đề cử và giành được 3 giải Oscar năm 2009 cho danh hiệu Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất, Hóa trang kỳ diệu nhất và Kỹ xảo điện ảnh tuyệt vời nhất.

10 năm trước, nam diễn viên Jamie Foxx đã rất thành công với vai diễn về ông hoàng nhạc jazz huyền thoại Ray Charles trong bộ phim Ray. Tuy nhiên, anh tiết lộ mình vẫn đang khao khát được hoá thân vào một nhân vật rất đặc biệt nữa.

Bước đột phá trong sự nghiệp điện ảnh đến với Foxx vào năm 2004, khi anh thủ vai huyền thoại âm nhạc Ray Charles của đạo diễn Taylor Hackford. Vai diễn này mang lại cho anh một giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

“Tôi nghĩ là, tôi sẽ đóng vai Mike Tyson. Tôi đã có vài lần nói chuyện với Mike, cuộc đời của anh ấy quả là câu chuyện bi thương nhất nước Mỹ này… nó chính là những gì phản ánh về nước Mỹ và thế giới ngày nay”, Jamie chia sẻ với tờ NY DailyNews.

“Câu chuyện sẽ tập trung vào giai đoạn khi Mike còn rất trẻ nhưng đã thành danh và có trong tay một số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, anh vẫn chưa biết gì về những thử thách cuộc đời, về những kẻ trục lợi và những người sẽ không bao giờ đối xử thật lòng với bạn khi mà bạn vẫn còn nhiều tiền”, Jamie nói thêm.

Mike Tyson đã có một sự nghiệp quyền anh lẫy lừng. Năm 1987, khi mới 20 tuổi, Mike Tyson đã lập kỷ lục khi trở thành võ sĩ quyền Anh trẻ nhất giành đai vô địch WBC, WBA, IBF hạng nặng. Nhưng năm năm sau, ông dính vào scandal khi bị buộc tội cưỡng hiếp Desiree Washington và sự việc trên khiến ông nhận án tù sáu năm. Sau khi rời trại giam năm 1996 (được ra tù sớm 3 năm), Mike Tyson quay lại với quyền Anh trước khi giải nghệ trong năm 2006.

Theo phim chiếu rạp

Chia sẻ với bạn bè