HÃNG PHIM TRẺ


 

Hậu trường tạo dựng cảnh quay cho phim 'Ninja Rùa'

Sử dụng diễn viên đóng thế với công nghệ tái hiện hình ảnh, cách dựng phim 3D chân thực là điểm nổi trội của bộ phim do Michael Bay sản xuất.

Bộ phim Ninja Rùa đang được chiếu tại các rạp do Michael Bay giữ vai trò nhà sản xuất chính. Với doanh thu mở màn 65 triệu USD, tác phẩm hành động mới nhất về các ninja rùa đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách tuần qua, đánh bại quán quân tuần trước là Guardians of the Galaxy. Phim có sự tham gia của người đẹp Megan Fox và gây chú ý ở nhiều cảnh hành động với kỹ xảo 3D đẹp mắt.

Theo nhà sản xuất, điều quan trọng nhất của phim là tái hiện hình ảnh bốn chú rùa ninja chân thực và sống động trên màn ảnh. Họ đã sử dụng các công nghệ tối tân cho nhiệm vụ này. Bốn diễn viên người thật vào vai các chú rùa được gắn những bộ cảm biến, cử động nhạy bén, để tham gia cùng nhiều diễn viên khác trong các cảnh quay.

Máy sẽ ghi hình lại từng cử động nhỏ nhất của những "chú rùa đóng thế", sau đó những người làm kỹ xảo thay thế vào đó hình ảnh ninja rùa thật, được dựng lên bằng máy tính. Đây là một quá trình phức tạp và công phu nhằm đưa những nhân vật tưởng tượng bước từ truyện tranh lên màn ảnh rộng thuyết phục và ấn tượng nhất.

Công việc dựng phim 3D được đầu tư kỹ lưỡng, nhằm đem đến cho khán giả những thước phim sống động và chân thực. Bằng cách sử dụng máy quay tốc độ cao, mang đến hình ảnh mượt mà, các tay máy đã chọn các góc quay tốt nhất, kết hợp với định dạng 3D để tạo cảm giác như người xem đang bị hút vào những diễn tiến trên màn hình. Bốn anh em ninja rùa với bốn loại vũ khí và sở trường khác nhau, khiến cho các thế đánh và hành động trở nên phong phú và sinh động hơn.

Teenage Mutant Ninja Turtles (Ninja Rùa) đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo VNEXPRESS

Chia sẻ với bạn bè