HÃNG PHIM TRẺ


 

'Đập cánh giữa không trung' nhận nhiều lời khen ngợi

Tờ Hollywoodreporter dành nhiều lời có cánh cho bộ phim Việt Nam vừa tham dự Tuần lễ phê bình phim quốc tế tại Venice, Italy.

"Tuần lễ phê bình phim quốc tế" (International Film Critics’ Week) do Hiệp hội phê bình phim Italy tổ chức hàng năm tại LHP Venice. Hoạt động này giới thiệu và vinh danh những tác phẩm độc lập cũng như những đạo diễn mới đến từ nhiều nền điện ảnh trên thế giới.

Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đến từ Việt Nam có ba buổi chiếu từ ngày 1/9 đến 3/9, bao gồm buổi chiếu dành cho báo chí, buổi công chiếu chính thức và buổi chiếu mở rộng dành cho công chúng.

"Đập cánh giữa không trung" tham dự LHP Venice và Toronto.

Sau buổi công chiếu báo chí, tờ Hollywoodreporter đăng tải bài bình luận về phim: "Bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã thoát ra khỏi những lối mòn nhàm chán, đưa đến những thông điệp thẳng thắn đáng ngạc nhiên về đời sống tình dục và tuổi vị thành niên ở Việt Nam. Đập cánh giữa không trung rõ ràng trong cách dàn cảnh, khéo léo khi sử dụng các hình ảnh và chính xác trong việc nắm bắt các chi tiết để xoáy sâu vào tính khắc nghiệt của cuộc sống của một thành phố lớn".

Phim xoay quanh nhân vật chính là Huyền (do Nguyễn Thùy Anh đóng), một cô gái trẻ rời quê nhà để ra Hà Nội học đại học. Cô vướng vào mối quan hệ với Tùng (Hoàng Hà thủ vai), một cậu bé yếu ớt, dành hết số tiền lương ít ỏi vào trò chọi gà. Sau khi Tùng bỏ nhà để trốn nợ, Huyền bị bỏ lại với sự giúp đỡ duy nhất từ người bạn thân chuyển giới tên Linh (Thanh Duy Idol). Sau đó, cô gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn) - người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu.

Nhận xét về cách làm phim của nữ đạo diễn Việt, bài bình luận nói: "Mặc dù dự án này đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ nhiều tổ chức quốc tế khác nhau, nó vẫn không bị pha trộn về văn hóa. Thay vào đó, phim đem đến một câu chuyện về nhân vật nữ, phải vật lộn để tồn tại, không bao giờ dám mơ về tương lai".

Trong ba năm qua, Nguyễn Hoàng Điệp đã tới nhiều LHP quốc tế uy tín như Cannes (Pháp), Berlin (Đức) hay Pusan (Hàn Quốc) để kêu gọi tài trợ cho dự án phim độc lập Đập cánh giữa không trung.

Tờ Hollywoodreporter dành lời khen cho đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Năm nay có 7 bộ phim lọt vào danh sách tranh giải "Luigi De Laurentiis" dành cho các tác phẩm phim truyện đầu tay xuất sắc, bao gồm Đập cánh giữa không trung của Việt Nam cùng các phim tới từ Pháp, Italy, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine. Các phim tranh giải ở tuần lễ này sẽ do khán giả bình chọn. Trị giá giải thưởng là 100.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng).

Theo VNEXPRESS

Chia sẻ với bạn bè