HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim hài của Thụy Điển thắng giải Sư Tử Vàng 2014

Bộ phim "A Pigeon Sat on a Branch Reflecting on Existence" của đạo diễn Roy Andersson giành giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Venice năm nay.

Kết quả liên hoan phim được công bố hôm 6/9. A Pigeon Sat on a Branch Reflecting on Existence (Tạm dịch: Chim bồ câu trên cành suy nghĩ về sự tồn tại) là tác phẩm thứ ba trong bộ ba phim cùng chủ đề của Roy Andersson, sau Songs from the Second Floor và You, the Living. Phim được các nhà phê bình ca ngợi vì những cảnh quay phức tạp và sự phản ánh một cách nhẹ nhàng, sâu xa ý nghĩa của cuộc sống, về sự tồn tại của con người. Đạo diễn Roy Andersson khi lên nhận giải thưởng nói rằng, các bộ phim nên mang tính nhân văn và ông sẽ tiếp tục cố gắng để làm nên những tác phẩm hay trong tương lai.

"Giải Sư Tử Bạc" cho Đạo diễn xuất sắc thuộc về Andrei Konchalovksy (đến từ Nga) với tác phẩm The Postman's White Nights. Đây là bộ phim được kể theo phong cách tài liệu với bối cảnh là một thị trấn nhỏ ven hồ ở Nga. Phim được đánh giá cao bởi những góc máy nên thơ và câu chuyện có sức lay động mạnh.

Joshua Oppenheimer nhận "Giải thưởng Lớn" của Ban giám khảo cho phim tài liệu The Look of Silence. Vị đạo diễn không thể tới nhận giải do mắc kẹt ở sân bay Chicago, Mỹ vì một cơn bão lớn. Joshua bày tỏ sự biết ơn tới Liên hoan phim vì đã công nhận tác phẩm của ông như một thông điệp về sự hòa giải. "Giải đặc biệt" của Ban giám khảo được trao cho Sivas của Kaan Mujdeci.

Nam diễn viên Adam Driver đoạt giải thưởng "Nam diễn viên xuất sắc", với vai diễn một ông bố trẻ, bảo vệ đứa trẻ của anh ta trước một người mẹ mắc chứng yêu con thái quá trong phim Hungry Hearts. Nữ diễn viên Alba Rohrwacher, người đóng vai bà mẹ trong phim, cũng giành giải "Nữ diễn viên xuất sắc". Giải "Diễn viên triển vọng" được dành cho Romain Paul trong phim Le Dernier Coup de Marteau.

"Kịch bản xuất sắc" thuộc về phim Tales của Iran, kể về cuộc sống của phụ nữ Iran hiện đại.

Trong khuôn khổ liên hoan phim Venice năm nay, Đập cánh giữa không trung (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp) của Việt Nam giành giải "Phim hay nhất" của Tuần phê bình phim quốc tế. Bộ phim Việt vượt qua 6 tác phẩm khác từ các nước như Pháp, Italy, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine để giành giải thưởng thường niên dành cho phim điện ảnh đầu tay ở sự kiện này.

Theo VNEXPRESS

Chia sẻ với bạn bè