HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim của Michael Bay khiến khán giả có thể... phát phì

Trong một khảo sát mới đây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng khán giả có xu hướng hấp thụ gấp đôi đồ ăn khi xem phim The Island của Michael Bay hơn những bộ phim bình thường khác.

Một kết quả khảo sát đăng tải trên trang Los Angeles Times cho biết, các nhà nghiên cứu tại phòng Lab về Thương hiệu và Thực phẩm của đại học Cornell đã thuê một nhóm 94 sinh viên và chia họ thành ba nhóm nhỏ. Tất cả đều được cung cấp đồ ăn nhẹ như kẹo, bánh quy, nho và cà rốt trong suốt quá trình theo dõi một trong ba đoạn video dài 20 phút, bao gồm: một clip có tiếng phim The Island của đạo diễn Michael Bay, một clip phim The Island tắt tiếng và một clip Charlie Roses.

 

Theo như thí nghiệm, bộ phim Island của "ông hoàng cháy nổ" Micheal Bay khiến người xem "ngốn" nhiều thức ăn vặt hơn

Với những ai coi clip Charlie Rose thì họ hấp thụ ít đồ ăn và calories hơn. Các sinh viên thưởng thức đoạn video The Island tắt tiếng thì tiêu thụ thức ăn nhiều hơn 36% và hấp thụ calories nhiều hơn 46% so với nhóm xem Charlie Rose. Còn những ai coi The Island với cả hình lẫn tiếng thì ăn nhiều nhất - hơn 98% lượng thức ăn và 65% lượng calories so với nhóm xem Charlie Rose.

Nhà nghiên cứu Aner Tal cho rằng vấn đề không phải nằm ở chỗ phong cách quay phim xoay 360 độ và có nhiều mỹ nhân nóng bỏng mà có thể là do tình tiết của bộ phim The Island. "Các chương trình mô phỏng với nhịp độ dồn dập, bao gồm những hành động cắt cảnh nhanh, thực sự khiến cho bạn bị chú ý và làm phân tâm khỏi suy nghĩ bạn đang ăn những gì. Điều này có thể khiến cho bạn ăn nhiều hơn bình thường, bởi vì bạn ít chú ý hơn vào số lượng thức ăn mà mình đang bỏ vào miệng khi theo dõi", Aner Tal kết luận.

 

Lý do thật sự được khoa học lí giải là do những bộ phim có tiết tấu nhanh sẽ khiến khán giả không chú ý đến lượng thức ăn mình tiêu thụ trong quá trình xem

"Có đôi lần tôi cũng tự nhận thấy điều này. Khi tôi xem một bộ phim mà thật sự chú tâm vào nó, thì bịch bỏng ngô của tôi hết rất nhanh trước khi tôi kịp nhận ra. Nhưng nếu đấy là một bộ phim không làm tôi hứng thú thì tôi sẽ để ý nhiều hơn về những gì mình đang ăn", Tal chia sẻ thêm về tính thực tế và thuyết phục trong bài nghiên cứu của mình.

 

Với tần suất cháy nổ trong phim ngày càng tăng lên như thế này, có lẽ Michael Bay sẽ khiến khán giả của mình ngày càng mũm mĩm hơn.

Theo phim chiếu rạp

Chia sẻ với bạn bè