HÃNG PHIM TRẺ


 

Trung Quốc không chọn phim của Trương Nghệ Mưu tham dự Oscar

Trái với dự đoán của giới truyền thông, đại diện của điện ảnh Trung Quốc tại Oscar 2015 là bộ phim “The Nightingale - Dạ oanh”.

Theo thông báo phía Trung Quốc, Dạ oanh sẽ là đại diện của quốc gia này tham dự tranh tài tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar 2015. Tác phẩm do đạo diễn Philippe Muyl người Pháp thực hiện, kể lại chuyến hành trình giữa một người đàn ông cao tuổi và một bé gái tới vùng thôn quê thuộc miền Đông Nam của Trung Quốc. Đây là một xuất phẩm do điện ảnh Pháp và Trung Quốc cùng hợp tác sản xuất.

Dạ oanh là đại diện của điện ảnh Trung Quốc tại Oscar 2015.

Dạ oanh giống như một phiên bản tiếng Hoa của bộ phim Le Papillon do chính Philippe Myul thực hiện hồi năm 2002. Kịch bản của bộ phim mới do đạo diễn người Pháp và biên kịch Ninh Ninh thực hiện.

Trong quá khứ, chưa có bộ phim nào của Trung Quốc giành được tượng vàng Oscar tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Tác phẩm Hoa ngữ có được vinh dự này hồi 2001 là Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An vốn là đại diện của điện ảnh Đài Loan năm đó.

Trước khi Dạ oanh được điện ảnh Trung Quốc gửi đi tham dự Oscar 2015, giới truyền thông đồn đoán Quy lai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu mới là cái tên có nhiều khả năng được lựa chọn sau màn ra mắt thành công tại LHP Cannes 2014. Ngoài ra, Nhất bộ chi dao - phần tiếp theo của Nhượng tử đạn phi do đạo diễn Khương Văn thực hiện, cũng là một ứng viên nặng ký khác. Song, bộ phim này lại không đáp ứng đủ tiêu chuẩn tham dự Oscar do chưa được trình chiếu rộng rãi.

Quy lai không được Trung Quốc cử đi tham dự Oscar như giới truyền thông dự đoán.

Hồi năm ngoái, Trung Quốc lựa chọn 1942 của Phùng Tiểu Cương tham dự Oscar 2014, nhưng bộ phim này thậm chí còn không được lọt vào vòng 9 đề cử cuối cùng.

Theo Phim chieu rap

Chia sẻ với bạn bè