HÃNG PHIM TRẺ


 

Củng Lợi đối đầu Triệu Vi và Thang Duy tại giải Kim Mã

Bộ phim gay cấn Bạch nhật diễm hỏa (Black Coal, Thin Ice) của đạo diễn Trung Quốc Điêu Diệc Nam đã dẫn đầu đề cử giải Kim Mã của điện ảnh Đài Loan, được xem là giải Oscar của nền điện ảnh Hoa ngữ.

Bạch nhật diễm hỏa kể về một cựu cảnh sát điều tra một loạt vụ giết người rùng rợn. Phim được 8 đề cử giải Kim Mã, trong đó có các hạng mục Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Hồi tháng 2, bộ phim này đã “rinh” giải Gấu Vàng tại LHP Berlin.

 

Cảnh trong Bạch nhật diễm hỏa, phim dẫn đầu danh sách đề cử giải Kim Mã, với 8 đề cử

Trong khi đó, phim Thôi nã (Blind Massage) của đạo diễn Trung Quốc Lâu Diệp, kể về những người khiếm thị làm nghề massage, được 7 đề cử, gồm các hạng mục Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất. Phim có sự tham gia diễn xuất của một số người khiếm thị.

Được đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất còn có nhà làm phim Trung Quốc đại lục Vương Tiểu Soái với phim Sấm nhập giả (Red Amnesia), nhà làm phim Đài Loan gốc Myanmar Midi Z (Ice Poison) và nhà làm phim Hong Kong Hứa An Hoa (The Golden Era).

Ở hạng mục diễn xuất, nam diễn viên đại lục Trần Kiến Bân sẽ tranh giải với nghệ sĩ đồng hương Liêu Phàm (Bạch nhật diễm hỏa), tài tử Hong Kong Lưu Thanh Vân (The White Storm), diễn viên Đài Loan Trương Chấn (Brotherhood Of Blades) và tài tử Nhật Bản Masatoshi Nagase (Kano).

 

Nữ diễn viên đại lục Củng Lợi trong phim Coming Home (Quy lai)

Ở hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất, diễn viên gạo cội đại lục Củng Lợi (phim Coming Home) sẽ “đối đầu” với Thang Duy (The Golden Era), Triệu Vi (Dearest), nữ diễn viên Đài Loan Quế Luân Mỹ (Bạch nhật diễm hỏa) và Trần Sương Kỳ (Exit).

Theo Phim chieu rap

Chia sẻ với bạn bè