HÃNG PHIM TRẺ


 

Mỹ nhân chết vì lạm dụng tình dục được bồi thường 480 triệu

Cố diễn viên Jang Ja Yeon người Hàn Quốc mới được tòa án thừa nhận cô bị ép làm gái tiếp rượu. Sau 5 năm qua đời, nữ diễn viên này mới được bồi thường danh dự 24 triệu won (tương đương 480 triệu VND) cho gia đình.

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon qua đời vào tháng 3/2009 vì trầm cảm do bị cưỡng ép tình dục.

5 năm trước, Jang Ja Yeon đã bị giám đốc điều hành công ty quản lý cưỡng ép tình dục. 5 năm sau, cô mới được tòa án thừa nhận khiến cư dân mạng bức xúc bởi cơ quan này đã quá chậm trễ khi bồi thường danh dự cho người đã khuất.

Theo môt công tố viên của tòa án Hàn Quốc, nữ diễn viên Jang Ja Yeon đã phải tuân theo chỉ thị của giám đốc công ty quản lý. Cô đã phải tham gia vào những cuộc tụ tập uống rượu và ăn tối với tư cách làm gái hầu rượu.

“Trong những buổi gặp có quản lý của đại đa số các công ty truyền thông, Jang Ja Yeon đã bị làm nhục và bạo hành”, vị công tố viên nhấn mạnh.

Việc bị lạm dụng tình dục cũng chính là nguyên nhân khiến Jang Ja Yeon rơi vào trầm cảm. Cô tự vẫn ở tuổi 28 tại nhà riêng vào tháng 3/2009.

Jang Ja Yeon (ngoài cùng bên trái) từng đóng một vai phụ trong phim Vườn sao băng.

Trước khi tự vẫn, Jang để lại những bức thư ghi rõ sự việc mình bị ép làm gái hầu rượu và làm nhục ra sao. Theo đó, Jang Ja Yeon từng bị lạm dụng hơn 100 lần. Trong số những người cô phải "tiếp" có nhiều ông lớn làm trong ngành giải trí và các quản lý tại nhiều công ty, tập đoàn lớn ở Hàn.

Một trong những bức thư tay nữ diễn viên "Vườn sao băng" để lại có ghi: "Hãy trả thù cho tôi. Tôi không còn cách nào khác để thoát khỏi kiếp bán thân".

Sau 5 năm qua đời, danh dự của cô mới được chính thức minh oan và bồi thường, khiến nhiều người dân Hàn thấy xót xa.

Theo Phim chieu rap

Chia sẻ với bạn bè