HÃNG PHIM TRẺ


 

Quay phim của 'Thor' chỉ đạo hình ảnh phim kinh dị Việt

Gabriel Lewis - người từng tham gia tổ quay của một số bom tấn Hollywood như "Thor", "Inception"... thực hiện dự án phim "Chung cư" do Phương Mai đóng chính.

Chung cư là bộ phim đầu tay mà đạo diễn Văn M. Phạm giới thiệu tới khán giả Việt Nam. Anh theo học ngành sản xuất phim và đạo diễn tại Mỹ.

Văn M. Phạm từng đạo diễn phim ngắn A Different Corner và Beyond the Mat (2013) - bộ phim được trình chiếu tại một số liên hoan phim như Tribeca Film Festival All Access, Vietnamese International Film Festival, Asian American International Film Festival và đoạt giải Phim Thể thao hay nhất tại Vancouver International Film Festival. Anh cũng là đồng sản xuất bộ phim Oan hồn của đạo diễn Victor Vũ.

 

Đạo diễn hình ảnh cho phim Chung cư do Gabirel Lewis đảm nhận.

Với dự án phim kinh dị mới này, Văn M. Phạm kết hợp cùng đạo diễn hình ảnh Gabriel Lewis. Nhà quay phim người Mỹ sinh năm 1977, từng tham gia tổ quay của một số phim bom tấn như Thor, Inception, Pirates of the Caribbean 3..., sẽ chịu trách nhiệm hình ảnh cho phim Chung cư.

Bộ phim Chung cư khai thác câu chuyện về một hồn ma oan khuất, ẩn trong khu chung cư cũ kỹ. Một phụ nữ 30 tuổi tên Lan (Phương Mai đóng), vừa ly dị chồng, là nhà văn chuyên viết tiểu thuyết trinh thám. Cô cùng cậu con trai 5 tuổi tên Bi dọn đến chung cư và gặp nhiều rắc rối. Những người hàng xóm bí ẩn, những sự việc không có lời giải đáp cùng nỗi ám ảnh về chuyện ngoại tình của chồng bủa vây lấy cuộc sống của Lan. Rồi những cái chết bất ngờ và bao cơn ác mộng đẫm máu cứ liên tiếp giáng xuống, tất cả dường như đều gắn với chiếc hộp nhạc của cậu con trai 5 tuổi.

 

Phương Mai vào vai nữ nhà văn 30 tuổi, sống cùng cậu con trai nhỏ trong khu chung cư cũ.

Vai nữ chính do Phương Mai (giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012) đảm nhiệm. Đây là lần đầu tiên cô đóng vai chính trong một bộ phim điện ảnh, sau nhiều vai phụ trong các phim Thần Tượng, Âm Mưu Giày Gót Nhọn, Scandal: Hào Quang Trở Lại... Khán giả cũng được gặp lại nam diễn viên Hoàng Phúc qua vai Xung, cùng nhiều diễn viên khác như Chi Pu, Quang Sự, Hoài An...

Phim kinh dị Chung cư dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 24/12.

Theo VNEXPRESS

Chia sẻ với bạn bè