HÃNG PHIM TRẺ


 

Bí ẩn quái vật Gollum trong Chúa tể của những chiếc nhẫn

Gollum hay còn gọi là Sméagol (hoặc Trahald) là một nhân vật thuộc tộc Stoor, một trong ba nhánh đầu tiên của hobbit. Hắn giữ chiếc nhẫn của Sauron trong vòng gần 500 năm, trước khi nó chuyển sang tay của Bilbo Baggins.

Chiếc nhẫn đã mang lại cho Gollum tuổi thọ bất thường, nhưng nó cũng làm biến dạng cả tính cách lẫn cơ thể của hắn. Số phận của Gollum gắn liền với số phận của chiếc nhẫn theo một cách khá bi kịch.

Gollum sinh vào khoảng năm 2430 Kỷ thứ Ba, với cái tên Sméagol. Từ nhỏ, hắn sống cùng đại gia đình dưới sự cai quản của bà. Vào ngày sinh nhật năm 2463, Sméagol đi câu cá cùng anh họ của hắn là Déagol. Tại đó, Déagol bị một con cá khổng lồ kéo xuống nước và tìm thấy một chiếc nhẫn vàng. Sméagol ngay lập tức bị chiếc nhẫn quyến rũ, hắn đòi Déagol đưa nhẫn cho hắn làm quà sinh nhật.

 

Déagol từ chối, hắn giành giật và cuối cùng đã xiết cổ Déagol chết rồi chiếm lấy cái nhẫn. Sau đó, Sméagol bị bà đuổi ra khỏi nhà và phải sống chui lủi trong một cái hang ở Dãy núi Mù sương vào khoảng năm 2470 Kỷ thứ Ba.

Chiếc nhẫn làm biến đổi cả tâm hồn lẫn thể chất của Gollum khiến cho hắn sống lâu hơn bình thường. Hắn thường gọi chiếc nhẫn là "Báu vật" hoặc "Quà Sinh nhật" để ngụy biện cho lý do hắn giết Déagol.

Trở lại câu chuyện, Gollum sống trong hang ở Dãy núi Mù sương khoảng trên bốn trăm năm, thức ăn hàng ngày là cá tươi, dơi hoặc những tên goblin mà hắn tóm được.

 

Tháng Bảy năm 2941 Kỷ thứ Ba, anh chàng hobbit Bilbo Baggins tình cờ lạc vào hang Gollum và nhặt được chiếc nhẫn Gollum đánh rơi nó khi hắn vật lộn với một tên goblin.

Khi Gollum phát hiện ra chiếc nhẫn đã biến mất, hắn đoán nó ở trong túi của Bilbo. Hắn lồng lên muốn giết Bilbo, nhưng Bilbo đã vô tình đeo chiếc nhẫn vào tay và biến thành vô hình nên chạy thoát được ra khỏi hang. Gollum không dám đuổi theo vì sợ bọn goblin.

 

Tiếp đó, Gollum trải qua hành trình gian khổ và sự tranh đấu gay gắt giữa thiện- ác khi cố gắng tìm lại chiếc nhẫn. Cuối cùng, Gollum bị cháy rụi và nung chảy cùng chiếc nhẫn trong ngọn lửa đỏ.

Gollum là kẻ phải chịu nhiều khốn khổ nhất vì chiếc nhẫn cũng chính là kẻ tiêu hủy chiếc nhẫn chấm dứt tấn bi kịch của hắn và mang lại hòa bình cho thế giới.

Theo Phim chieu rap

 

Chia sẻ với bạn bè