HÃNG PHIM TRẺ


 

Hương Ga: Việt Nam đã thật sự có phim hành động!

Đối với những thị trường điện ảnh lớn, phim hành động luôn là thể loại được ưu tiên vì khả năng đảm bảo doanh thu, nhưng tại Việt Nam sau nhiều sự cố xảy ra, gần như các nhà đầu tư lẫn sản xuất đều khá e dè khi phải đồng hành cùng thể loại phim này. Việc Hương Ga được ra đời với thể loại phim hành động đã mang đến rất nhiều sự mong đợi của khán giả. Một cột mốc mới trong phim hành động Việt.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Phiên bản” của nhà văn Nguyễn Đình Tú, bộ phim là câu chuyện đời u uẩn, ly kỳ của một nữ tội phạm lừng danh cả nước. Sau chuyến tàu của định mệnh, cô bé Diệu ngây thơ của ngày nào từng bước dấn thân vào chốn giang hồ. Lớn lên nơi xóm chợ nơi nhà ga, tập cách sống sót giữa bày lang sói và học được những bài học từ sự dối trá, Diệu trở thành “đại tỷ” Hương Ga một cách vừa thụ động lại vừa chủ ý. Từ đất cảng Hải Phòng, Hương Ga "tấn công" mảnh đất Sài Gòn đầy hứa hẹn. Nhưng đó không phải là nơi dành cho cô. Cuộc chiến với ông trùm có biệt danh “Anh Lớn” đất Sài Gòn phức tạp và nguy hiểm hơn gấp vạn lần những gì cô suy tính. Và Hương Ga chính là những mảnh ghép ký ức được tái hiện bằng máu và nước mắt của một trong những “bà trùm” khét tiếng nơi đất Cảng...

Vốn được biết đến như một đạo diễn chuyên trị những bộ phim nghệ thuật với phần hình ảnh luôn được chăm chút kỹ lưỡng, việc bất ngờ “rẽ trái” với dòng phim hành động của Cường Ngô đã tạo nên sự ngạc nhiên lớn cho khán giả và giới chuyên môn. Nhưng cũng chính nhờ thế mà Hương Ga dù là một bộ phim tâm lý hành động nhưng lại có được phần hình ảnh đẹp lung linh, đầy ám ảnh và gợi cảm xúc cho người xem. Cái khán giả có thể thấy ở Hương Ga chính là sự chăm chút lỹ lưỡng những cảnh quay hành động, đánh nhau giữa các nhân vật hay các cuộc giao chiến giữa các băng nhóm. Hạn chế kỹ xảo và tôn lên sự chân thật từng khoảnh khắc chiến đấu của các nhân vật trong phim. Bên cạnh đó, phần ánh sáng và bối cảnh được chọn lọc rất công phu.

“Nghệ thuật hóa” những cảnh hành động chính là cụm từ khá sát để nói về Hương Ga. Nhịp điệu nhanh của phim hành động được thực hiện dưới góc nhìn đầy nghệ thuật của Cường Ngô là một điểm rất thú vị. Vì điều này nên trong các cảnh hành động, dù là truy đuổi hay đánh nhau giữa các băng nhóm, điều bất ngờ dành cho khán giả sẽ nằm ở những khoảnh khắc khung hình được thể hiện một cách rất nghệ thuật và có chiều sâu. Những mái nhà loang lổ ánh sáng, những khoảng dừng bất chợt trong một vài trận chiến, hay đôi khi chỉ là một vài ánh mắt thất thần, có lúc là hiếu chiến của nhân vật cũng đủ Cường Ngô tạo nên cho bộ phim hành động đầu tay của mình khá nhiều các điểm nhấn đặc biệt.

Tóm lại, việc ra đời của Hương Ga đã chứng minh Việt Nam có thể làm được phim hành động thật sự, nghiêm túc, hoành tráng và chinh phục khán giả. Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 31.10.2014

Theo Phim chieu rap

Chia sẻ với bạn bè