HÃNG PHIM TRẺ


 

Nghe nhà sản xuất Roy Conli tiết lộ về Big Hero 6

Sau khi có buổi ra mắt đầu tiên trên thế giới tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Tokyo vào cuối tuần qua, bộ phim hoạt hình BIỆT ĐỘI BIG HERO 6 chỉ còn cách ngày ra rạp chưa đầy 2 tuần nữa. Những ngày này, các thành viên của đoàn làm phim đang cùng bộ phim tham gia vào rất nhiều sự kiện điện ảnh diễn ra tại nhiều nước, kết thúc một khoảng thời gian dài làm việc cùng nhau để tạo nên một tác phẩm hoàn hảo được cả thế giới chờ đợi.

Tất cả được bắt đầu từ đạo diễn Don Hall, người đã tình cờ phát hiện ra bộ truyện tranh Big Hero 6 trong kho dữ liệu đồ sộ các tác phẩm của Marvel. Bị bối cảnh và nhân vật của bộ truyện thu hút, ông đã quyết định chuyển thể nó thành bộ phim hoạt hình kế tiếp của Disney, dựa trên những gì có sẵn để sáng tạo ra câu chuyện của riêng mình. Để mang chất Disney đến cho tác phẩm gốc, thay vì là một nhóm siêu anh hùnh quốc tịch Nhật, nhà sản xuất đã cho các nhân vật sống trong thành phố giả tưởng San Fransokyo, sự kết hợp khéo léo và đầy màu sắc giữa San Francisco và Tokyo.

Don Hall cùng đồng đạo diễn Chris Williams cũng quyết định điều chỉnh ngoại hình, tính cách cũng như lý lịch của các nhân vật để tạo ra một câu chuyện phù hợp kể trong hơn 100 phút phim mà vẫn không làm mất đi quá nhiều câu chuyện riêng của từng nhân vật. Họ cũng đã cố gắng giữ cho câu chuyện nhẹ nhàng cùng những tình tiết hài hước, kết hợp cùng yếu tố chủ đạo là phiêu lưu và hành động để bộ phim vừa phù hợp với khán giả nhí vừa đủ hấp dẫn với nhiều đối tượng người xem khác nhau, và do đó quyết định để cho nhân vật người máy Baymax trở thành trung tâm của bộ phim.

Ít ai biết được rằng, để dựng nên thành phố “nửa Nhật nửa Mỹ” San Fransokyo này thật chân thực, Disney đã sử dụng một công nghệ giả lập hình ảnh tiên tiến nhất mang tên Hyperion cũng như sử dụng đến 4 siêu máy tính chưa hơn 55 ngàn nhân xử lý đồ họa để dựng phim mất tổng cộng 10 ngày chạy liên tục. Các nhân vật cũng là sự kết hợp hoàn hảo của hai tính cách Nhật Mỹ, điển hình như nhân vật chính Hiro Tadashi: một thiên tài đamg mê công nghệ và chế tạo robot mang một cái tên cùng ngoại hình châu Á, nhưng lại đi theo chủ nghĩa anh hùng, sự hy sinh và lòng trắc ẩn khi tình thế đòi hỏi, những đặc trưng của dân tộc Mỹ.

Big Hero 6 khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 07.11.2014

Theo Phim chieu rap

Chia sẻ với bạn bè