HÃNG PHIM TRẺ


 

Hố đen tử thần - bộ phim đáng xem trong tuần

(Hãng phim trẻ) - Hình ảnh phi hành gia Cooper (Matthew McConaughey) nắm chặt bàn tay cô con gái Murph bên giường sau những biến đổi không tưởng về mặt không gian, thời gian là một trong những hình ảnh cảm động nhất, kỳ lạ nhất và đáng nhớ nhất trong năm 2014. Có lẽ, phim Interstellar (Hố đen tử thần) sẽ còn nằm sâu trong tâm trí khán giả một thời gian rất dài nữa.

Cách đây hơn 4 thập kỷ, đạo diễn kỳ tài Stanley Kubrick đã đi trước thời đại với tuyệt phẩm 2001: A Space Odyssey (1968). Khi đó không phải ai cũng đánh giá đúng giá trị thực sự của bộ phim. Phải mãi về sau này, khán giả mới nhận thấy tầm nhìn của Stanley Kubrick vĩ đại đến thế nào. Từ đó cho đến nay, đã có rất nhiều tác phẩm khoa học giả tưởng liên quan đến du hành vũ trụ đã được tạo ra.

Người xem giờ đây chẳng còn lạ lẫm với việc con người tiến ra khoảng không vũ trụ, vượt xa khỏi dải ngân hà. Ấy vậy mà trong thời đại này, vẫn còn có phim khiến chúng phải kinh ngạc. Mặc dù không tạo nên bước ngoặt lịch sử hay một cuộc cách mạng như 2001: A Space Odysseynhưng Interstellar của đạo diễn Christopher Nolan vẫn đủ sức vượt ra khỏi trí tưởng tượng của khán giả.

Cũng giống với Inception, Interstellar tiếp tục đưa người xem vào một thế giới hoàn toàn khác biệt mà ở đó, thị giác được “chiều chuộng” tới mức cao nhất . Nếu như ở Inception là những giấc mơ kỳ diệu thì ởInterstellar là vũ trụ bao la đấy bí ẩn. Các hành tinh, ngôi sao, hố đen, hố sâu, không thời gian sẽ khiến ta phải choáng ngợp.

Điều tuyệt vời nhất ở Interstellar đó là việc Christopher Nolan kết hợp xuất sắc những điều ở tầm vĩ mô, những lý thuyết có lẽ còn quá xa vời, những khoảng không gian vô hạn với những điều tưởng chừng như đơn giản, nhưng vô cùng thiêng liêng, cảm động - tình yêu thương gia đình. Tình cảm giữa nhân vật chính Cooper và cô con gái Murph xuyên qua không gian, thời gian để chiếm trọn trái tim khán giả. Cộng với phần âm nhạc quá tuyệt vời, như mọi khi của Hans Zimmer, Interstellar sẽ mang tới người xem mọi cung bậc cảm xúc.

Phim của Christopher Nolan không phải bao giờ cũng hoàn hảo, anh (mới 44 tuổi) cũng không toàn năng. Thậm chí ta có thể nhận ra nhiều lỗi về dàn dựng nhưng đó chỉ là tiểu tiết. Xét một cách toàn diện,Interstellar xứng đáng là một trong những tác phẩm đáng xem nhất mùa phim cuối năm và cũng là một trong những tác phẩm kỳ vĩ nhất trong năm 2014.

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo TTVH

Chia sẻ với bạn bè