HÃNG PHIM TRẺ


 

'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' công chiếu ở Nhật

Nhà phát hành ở Nhật lập một trang web giới thiệu các thông tin xoay quanh phim như ngày khởi chiếu, nội dung, các diễn viên... Tuần qua, đạo diễn Victor Vũ có chuyến đi Nhật để gặp gỡ đối tác.
Đạo diễn chia sẻ với VnExpress anh rất xúc động và có chút tự hào. "Các nhà báo Nhật đã xem phim và đều chia sẻ cảm xúc gần gũi với nội dung, bối cảnh. Nhiều nhà chuyên môn ở Nhật quan tâm đến sự phát triển của điện ảnh Việt Nam gần đây. Họ rất khâm phục khi biết ở Việt Nam, nếu trong tuần có bom tấn Hollywood và phim Việt hay, khán giả vẫn ủng hộ phim Việt như với trường hợp phim Em chưa 18 và Cô gái đến từ hôm qua", Victor Vũ nói.
Victor Vũ cùng vợ - diễn viên Đinh Ngọc Diệp - ở Nhật.
Ông Nguyễn Quốc Cường - Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản - nói: "Mối quan hệ điện ảnh Việt - Nhật chưa tương xứng với sự giao lưu phát triển giữa hai nước. Trong số gần 300 phim nước ngoài được phát hành tại Việt Nam năm ngoái, có chưa đến 10 phim Nhật. Còn phim Việt chiếu tại Nhật còn ít hơn. Vì vậy, tôi đánh giá cao việc công chiếu phim lần này".
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do Victor Vũ đạo diễn, được chuyển thể từ truyện cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Dự án gây chú ý bởi có kinh phí gần 20 tỷ (do Nhà nước và đơn vị tư nhân hợp tác đầu tư).
Poster tiếng Nhật của phim.
Phim gây ấn tượng mạnh nhờ hình ảnh trau chuốt cùng diễn xuất của dàn diễn viên nhí. Nhiều khán giả cũng cảm động với câu chuyện về tình anh em, những rung động đầu đời trong phim. Dù vậy, kịch bản bị chê là có chỗ lan man, thiếu điểm nhấn. Ở phòng vé, tác phẩm gây sốt với doanh thu 78 tỷ đồng, cao thứ hai trong năm 2015.
Theo vnexpress.net 
Chia sẻ với bạn bè