HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim 'Chí Phèo ngoại truyện': hài vừa đủ, kịch bản non tay

(Hãng Phim Trẻ) - Phim hài, hành động của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật mang đến tiếng cười song tuyến truyện yếu, kết phim dễ dãi.
Nhân vật Sáu Bảnh (Kiều Minh Tuấn) là tên tội phạm ăn mặc cầu kỳ, chải chuốt, tâm lý bất ổn định... Diễn viên thể hiện được góc tối trong tính cách nhân vật nhưng chưa phát huy sở trường gây hài bởi nhiều câu thoại của anh ngô nghê. Tương tự, Tí Doraemon (Phở Đặc Biệt đóng) nhiều lần khiến người xem khó chịu bởi cách diễn "lố", vụng về.
Việc phân bố "đất" diễn không đồng đều cũng khiến phim gây hụt hẫng cho người xem về mặt cảm xúc. Trừ cặp diễn viên chính - Thu Trang và Tiến Luật, những cái tên như Nhan Phúc Vinh, Phương Trinh Jolie, Nam Thư đều nhạt nhòa về tính cách, dẫn đến những cách giải quyết tình huống chưa thuyết phục trong phim.
Kiều Minh Tuấn vào vai tên tội phạm tâm lý bất ổn định.
Là dòng phim trinh thám, tác phẩm không tạo được sự hợp lý trong các tình tiết phá án của nhân vật Na "thám tử". "Gà mờ" trong các phi vụ được công ty giao, Na vẫn lần mò tìm ra các manh mối phức tạp trong vụ anh trai bị giết hại. Cách cô suy luận, tìm ra các nút thắt dễ dàng quá mức nên không thuyết phục khán giả. Việc nhồi nhét nhiều chi tiết mang tính điều tra, trinh thám vào 90 phút khiến phim càng về cuối càng gây cảm giác ôm đồm.
Vì nhiều tình tiết chưa hợp lý, thông điệp "đi tìm lương thiện" của phim không được làm nổi bật. Điều này khiến phim chỉ giống truyện ngắn Nam Cao ở cái tên chứ chưa chạm sâu vào tính thực tiễn xã hội như tác phẩm gốc.
Dù vậy, Chí Phèo ngoại truyện phần nào gây ấn tượng với sự tung hứng nhịp nhàng của cặp diễn viên chính - Thu Trang và Tiến Luật.
Nhân vật Na được xây dựng như cô gái hậu đậu, có phần ngu ngơ, thường xuyên bị sếp giao điều tra những vụ ngoại tình, tìm thú lạc... Tính cách của cô trái ngược với sự lạnh lùng, điềm tĩnh của Chí. Sự gặp gỡ của hai nhân vật tạo nên nhiều tình huống oái ăm.
Thu Trang vào vai thám tử vụng về.
Từ đầu phim, kịch bản cài cắm nhiều tình tiết gây cười được cường điệu hóa. Cảnh Na ngã trong toilet, vào nhầm đám cưới... đan xen nhiều pha hành động, tạo nên các màn phá rối vui nhộn. Phim có những pha mang đậm chất hài tình huống như Na và Chí giằng co trong phòng riêng, tay giang hồ Sáu Bảnh (Kiều Minh Tuấn) liên tiếp bị hành hạ trong bệnh viện...
Chất hành động của phim cũng là điểm sáng trong tác phẩm điện ảnh đầu tay của Danny Đỗ. Những pha đánh đấm trong bóng tối, giang hồ thanh toán lẫn nhau... tạo cảm giác thực tế và gai góc. Nhiều phân cảnh thể hiện sự lăn xả của diễn viên, nhất là ở các màn đọ súng, đánh nhau trên cao... Nhiều cảnh đấm đá có sự tham gia của Ilram Choi - diễn viên Hollywood gốc Hàn - từng góp mặt trong bom tấn Spider-Man: Homecoming.
Theo vnexpress.net
Chia sẻ với bạn bè