HÃNG PHIM TRẺ


 

Diễn viên 'Phía trước là bầu trời' ngày ấy - bây giờ

Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải được coi là bộ phim đã tái hiện được một cách chân thực và sâu sắc cuộc sống của giới trẻ những năm đầu thế kỷ 21. Ở đó, người xem có thể thấy được rất nhiều hình tượng từ trong phim đã bước ra ngoài đời thật, một cô sinh viên nghèo vật lộn với cuộc sống sau khi tốt nghiệp, một chàng mọt sách quá ngơ ngác với cuộc sống, một cô gái bán hoa đanh đá nhưng có nhiều nỗi buồn ẩn giấu, và còn rất nhiều những hình tượng khiến khán giả không thể quên.

Poster phim Phía trước là bầu trời.

11 năm sau xem lại, bộ phim có gì đó vừa kỳ lạ, vừa xót xa cho một thế hệ người trẻ phải chuyển mình dữ dội vì những thay đổi của thời cuộc. Tuy nhiên, những bài học chung từ bộ phim cũ này, có thể đến ngày hôm nay cũng sẽ không bao giờ cũ.

Nhân vật Nguyệt (Hà Hương thủ vai)

Có thể nói Hà Hương là diễn viên đã diễn tròn vai nhất trong bộ phim Phía trước là bầu trời. Cô vào vai một nhân vật nữ đanh đá, ham lợi, có mưu đồ xấu cướp cả người yêu của bạn và cách mà Hà Hương làm cho khán giả đặc biệt ghét mình chính là thành công rất lớn của cô.

Hà Hương và chồng.

Hà Hương và con.

Được biết, ngoài đời Hà Hương từng là một diễn viên múa tài năng, cô cũng đã tham gia chương trình Phụ nữ thế kỷ 21 (2007). Đầu năm 2008, cô kết hôn, sau đó đã giã từ luôn sân khấu múa sau khi sinh em bé thứ 2 để trở thành một nhân viên ngân hàng.

Nhân vật Thương (Thu Nga)

Thu Nga là diễn viên múa của nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội. Sở hữu gương mặt đầy đặn, đôi mắt hiền và nụ cười thùy mị, chính vì thế Thu Nga luôn được các đạo diễn chọn mặt gửi vàng cho những vai nhẹ nhàng, đôn hậu. Vai diễn Thương trong Phía trước là bầu trời cũng là một trường hợp như vậy.

Thu Nga

Sau khi vào vai diễn cô sinh viên chân thật, hiền lành Thương một cách cực kỳ thành công trong Phía trước là bầu trời, Thu Nga còn tiếp tục tham gia các phim như Ngày ấy và bây giờ, Muôn nẻo đường đời...

Ngoài ra, Thu Nga còn được biết đến với những vai diễn trong kịch thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi Trẻ. Ngoại hình dễ thương đã khiến cho Thu Nga luôn luôn được các em nhỏ nhớ đến với hình ảnh nàng Bạch Tuyết, cô Lợi Út hoặc chị dẫn chương trình tươi vui trong cách hoạt cảnh.

Nhân vật Nhung (Kiều Anh)

Vai nữ xinh đẹp, mong manh và được yêu thích nhất trong Phía trước là bầu trời chính là cô sinh viên Nhung. Sở hữu nụ cười tươi tắn, đôi mắt hiền và gương mặt tỏa sáng, Kiều Anh thực sự không chỉ là một diễn viên múa giỏi mà cô còn rất ăn hình trên phim.

Hình ảnh Kiều Anh trong phim Những công dân tập thể.

Sau thành công từ Phía trước là bầu trời, Kiều Anh đã thử sức trong bộ phim Ký ức Điện Biên với 2 vai diễn cùng một lúc. Tuy nhiên, bộ phim này không nhận được sự đánh giá cao vì số kinh phí dành cho phim quá lớn mà chất lượng không được như mong đợi.

Kể từ đó, cô đã dừng đóng phim và chỉ trở lại với dự án điện ảnh Những công dân tập thể sau 8 năm vắng bóng. Vai diễn của cặp Kiều Anh - Công Dũng đã nhận được nhiều lời khen về diễn xuất.

Cô tiếp tục nhận lời tham gia bộ phim Hai phía chân trời - bộ phim hiện đang quy tụ dàn diễn viên đình đám bao gồm Lê Vi, Lê Vũ Long, Vi Cầm, Xuân Bắc...

Nhân vật Vinh (Văn Anh)

Văn Anh

Dù chỉ đóng một vai phụ trong Phía trước là bầu trời, nhưng Văn Anh là người đã sử dụng ưu thế từ bộ phim này để làm đòn bẩy cho sự nghiệp một cách hiệu quả nhất. Sau khi thể hiện rất thành công vai diễn chàng sinh viên mê đàn hát Vinh trong Phía trước là bầu trời, Văn Anh còn tiếp tục tham gia rất nhiều dự án phim khác. Cụ thể, anh đã vào vai trong phim Hàn Mặc Tử, Em muốn làm người nổi tiếng, Men say và mới đây nhất là Thiên mệnh anh hùng.

Văn Anh đã mất đến 15 năm để khổ luyện đàn piano và sau đó anh chàng có tham dự nhóm nhạc có tên IMI.

Nhân vật Trà (Kiều Thanh)

Kiều Thanh

Nhân vật đanh đá, chua ngoa nhưng đáng thương nhất hộ phim này là vai Trà. Với sự thể hiện quá xuất sắc của Kiều Thanh, nhân vật này đã có một cuộc sống nội tâm rất nhiều.

Theo Thebox

Chia sẻ với bạn bè