HÃNG PHIM TRẺ


 

Phim ngắn của sinh viên Đức ‘dậy sóng’ Hollywood

Hàng năm, Hollywood tốn rất nhiều tiền cho đội ngũ làm kỹ xảo các bộ phim hành động hay khoa học viễn tưởng hoành tráng. Nhưng mới đây, một sinh viên 22 tuổi người Đức khiến các nhà sản xuất băn khoăn: “Liệu có cần quá tốn kém như vậy không?”.

Phim ngắn R'ha của sinh viên Đức
Hình ảnh kỹ xảo trong phim "R'ha".

Chàng sinh viên đó là Kaleb Lechowski, tác giả của bộ phim ngắn đang khiến cả Hollywood và cộng đồng mạng xôn xao. Lechowski đang theo học ngành đồ họa truyền thông tại trường Hochshule ở Berlin, Đức.

Bộ phim của Lechowski có tên R’ha, là một phim ngắn 6 phút được thực hiện hoàn toàn bằng máy tính. R’ha là dự án lớn thứ hai của Lechowski ở trường nhưng là bộ phim hoạt hình đồ họa 3D đầu tiên mà anh thực hiện. Khi xem bộ phim này, không ai nghĩ nó do một sinh viên thực hiện.

2-jpg-1358388153-1358388197_500x0.jpg
Tạo hình nhân vật chính trong bộ phim ngắn đang gây sốt ở Hollywood.

Trong R’ha, những cỗ máy nổi dậy chống lại những người lãnh đạo của chúng và sau đó chiếm lấy hành tinh. Lechowski cho biết anh lấy cảm hứng từ bộ phim Ma trận và trò chơi Half-life để thực hiện R’ha. Điều thú vị là không có một hình ảnh nào về con người. Chuyện phim chỉ xoay quanh một chủng loài ngoài hành tinh và những người máy từng là người hầu của họ.

Lechowski bắt đầu thực hiện bộ phim từ năm 2011 khi đang làm một đồ án tại trường. Ban đầu, anh phác thảo kịch bản và vẽ những nhân vật mà mình sẽ đưa vào phim. Sau đó, Lechowski tiến hành dựng hình trên máy tính cá nhân.

tumblr-lxqp6bMyGw1qirwnmo1-500-jpg-13583
Kaleb Lechowski được mời tới Hollywood tuần này.

Theo chàng sinh viên này, anh phải mất 8 tiếng mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần trong 7 tháng liền mới hoàn thành được bộ phim. Ngoài phần lồng tiếng và nhạc phải nhờ hai người bạn, Lechowski tự mình thực hiện mọi công đoạn làm phim.

Xem phim R'HA


Với tác phẩm ấn tượng này, Kaleb Lechowski được một vài hãng phim chú ý. Anh được mời tới Hollywood vào cuối tháng này để trình bày ý tưởng về một bộ phim hoàn chỉnh với các nhà sản xuất. Nếu thuyết phục được họ, Lechowski sẽ có một tác phẩm điện ảnh thực thụ trong tương lai.


Theo VnExpress
Chia sẻ với bạn bè