HÃNG PHIM TRẺ


 

Liên hoan phim tài liệu ngắn tại Hà Nội

“Mini Doc Fest” dành cho những người yêu phim tài liệu, diễn ra tại Nội trong 3 ngày 22, 23 24 tháng 3.

Mini Doc Fest do trung tâm làm phim tài liệu Hanoi Doclab (thuộc Viện Goethe Hà Nội) tổ chức, năm nay là năm thứ hai. Với sự tham gia của những nhà làm phim Việt Nam và Đông Nam Á, liên hoan sẽ trình chiếu các bộ phim ngắn đặc sắc với chủ đề "Quá khứ và hiện tại cùng đan xen".

Một hình ảnh chụp từ phim tài liệu “Chuyện tử tế” của đạo diễn Trần Văn Thủy.

Trong tối khai mạc (22/3), người yêu phim ngắn sẽ có dịp xem lại những thước phim Việt Nam từng đoạt giải thưởng quốc tế như “Chuyện tử tế” làm năm 1987 của Trần Văn Thủy, hay phim ngắn của nghệ sĩ Trần Lương. Ngày thứ hai của liên hoan phim là một chương trình đặc biệt “Giọng nói Mianma” - mang tới cái nhìn về một Mianma rộng mở qua các bộ phim đã được trình chiếu và đoạt giải tại liên hoan phim tài liệu Chopshots 2012 ở Jakarta, Indonesia.

Những tác phẩm xuất sắc, kết quả từ khóa học làm phim cơ bản của trung tâm DocLab, cũng được trình chiếu tại liên hoan. Có thể chưa thực sự lành nghề, hoàn hảo, nhưng các phim ngắn của Doc Lab phản ánh xã hội, cuộc sống Việt Nam qua cách nhìn của những người trẻ. Một số phim tài liệu của những nhà làm phim độc lập Việt Nam cũng được trình chiếu ở sự kiện này.

Đan xen với các buổi chiếu là những cuộc gặp gỡ, thảo luận giữa các nhà làm phim và những người yêu phim ngắn.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè