HÃNG PHIM TRẺ


 

Iron Man 3 lập nhiều kỷ lục quốc tế

Câu chuyện về tỷ phú Tony Stark và những bộ giáp sắt của anh lập 3 kỷ lục về doanh thu, tính riêng tại thị trường Việt Nam.

Trước khi ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 3/5, Iron Man 3 đã được khởi chiếu tại các rạp ở 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và tạo nên nhiều kỷ lục mới. Sau cuối tuần đầu tiên được công chiếu, bộ phim đạt doanh thu 195,3 triệu USD, trở thành phim mở màn ăn khách nhất trên thị trường quốc tế. Con số này đã vượt qua kỷ lục 185,1 triệu USD của The Avengers, một bộ phim cũng của Marvel, lập được hồi năm 2012.

Ngoài kỷ lục trên, Iron Man 3 còn lập được nhiều kỷ lục quốc tế khác: Phim mở màn cuối tuần có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Argentina, Hong Kong, Indonesia, Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Singapore; Phim có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại tại Đài Loan, Philippines, Singapore, Việt Nam và Malaysia; Phim của Marvel có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Australia, Thụy Điển, Nauy, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Hungary, Romania, New Zealand, Argentina, Hong Kong, Indonesia, Việt Nam, Đài  Loan, Philippines và Malaysia; Phim ăn khách nhất tại mọi thị trường quốc tế trong dịp mở màn cuối tuần và là phim mở màn cuối tuần có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Mỹ Latin.

"Iron Man 3" đang thống trị các phòng chiếu trên toàn thế giới. Ảnh: Marvel.

Câu chuyện trong Iron Man 3 được tiếp nối sau những sự kiện của The Avengers. Ông trùm công nghiệp thiên tài đầy ngạo mạn Tony Stark phải đối mặt với một kẻ thù mới nguy hiểm ở cả sức mạnh lẫn trí tuệ - The Mandarin. Sau một lời thách thức, thế giới riêng của Tony bị phá hủy nặng nề.

Anh quyết tâm tìm bắt kẻ phải chịu trách nhiệm. Hành trình mới thử thách lòng can đảm của gã tỷ phú cao ngạo. Tony Stark đi tìm câu trả lời cho câu hỏi lớn nhất ám ảnh anh bấy lâu nay: Con người làm nên bộ giáp sắt hay bộ giáp sắt làm nên con người?

Giới chuyên môn và người hâm mộ nhận định, tác phẩm được đánh giá cao cả về phương diện nội dung câu chuyện lẫn hiệu ứng kỹ xảo hoành tráng này có thể sẽ tiếp nối thành công của The Avengers năm ngoái, trở thành bộ phim ăn khách nhất trong năm với doanh thu trên 1 tỷ USD.

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè