HÃNG PHIM TRẺ


 

'Đường đua' của Hồng Ánh cấm trẻ em dưới 16 tuổi

Bộ phim điện ảnh 10 tỷ đồng của nữ diễn viên đã được Cục Điện ảnh cấp giấy phép phát hành, sẽ ra rạp dịp hè 2013.

Diễn viên Hồng Ánh cho biết, sau 3 tháng quay bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện, bộ phim điện ảnh Đường Đua do hãng phim Xanh (Blue Productions) của chị vừa được Cục Điện ảnh cấp giấy phép. Tuy vậy, ở mục “Phạm vi được phổ biến”, bộ phim vẫn được gắn khuyến cáo “cấm trẻ em dưới 16 tuổi”.

"Tôi rất mừng vì cuối cùng phim nhận được giấy phép phát hành. Ba tháng vừa qua là ba tháng êkíp 'Đường đua' vừa tiếp tục quá trình đối thoại và trao đổi với Hội đồng duyệt phim và Cục Điện Ảnh, vừa tiến hành quay bổ sung theo yêu cầu. Đây là một quá trình khá căng thẳng và có nhiều sức ép. Tôi rất mừng vì đã có thể bỏ lại khoảng thời gian này sau lưng. Giờ đây, chúng tôi có thể tập trung để đưa bộ phim đến với khán giả", Hồng Ánh phát biểu trong vai trò giám đốc hãng phim.

Nhan Phúc Vinh (phải) và Phạm Anh Khoa trong một cảnh đánh đấm của "Đường đua".

Đường đua hoàn thành giai đoạn sản xuất và được thực hiện hậu kỳ vào tháng 12/2012, phim nhấn mạnh đến yếu tố tâm lý, hành động tội phạm trên một hành trình gay cấn, nghẹt thở của nhân vật chính.

Tác phẩm này được nộp bản trình duyệt đầu tiên cho Cục Điện Ảnh, chuẩn bị ra rạp vào tháng 3. Nhưng lúc đó, Hội đồng Thẩm định nhận định: “Phim phơi bày một xã hội đen tối, bế tắc với sự xuất hiện của các băng nhóm xã hội đen, cùng những cảnh cờ bạc, hãm hiếp, đâm chém, giết người lạnh lùng không ghê tay,” và yêu cầu “sửa chữa tổng thể, để tránh sự đen tối, bế tắc… khi mô tả cuộc sống trong xã hội Việt Nam”.

Hãng phim của Hồng Ánh đã độc lập đầu tư mười tỷ đồng vào bộ phim. Nếu tính cả ngân sách dành cho tiếp thị quảng bá, chi phí đầu tư cho phim lên đến 12 tỷ đồng. Đây là một khoản đầu tư lớn cho bộ phim truyện nhựa đầu tay cho đạo diễn trẻ, mới toanh Nguyễn Khắc Huy. Anh vừa tốt nghiệp trường Điện ảnh Sydney, Australia. Nguyễn Khắc Huy được phát hiện từ phim ngắn Chuyện tào lao trong dự án phim ngắn 89600km+… do Hồng Ánh tổ chức.

duong-dua-1-jpg-1368516027_500x0.jpg
Một cảnh đánh đấm tập thể trong phim của Hồng Ánh.

Đường đua là sản phẩm của một tập thể trẻ, ngoài kich bản điện ảnh do Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác giả, ba vai nam do ba gương mặt mới mẻ của phim chiếu rạp thể hiện - rocker Phạm Anh Khoa, diễn viên Nhan Phúc Vinh, diễn viên Quý Bình. Toàn bộ phần âm nhạc trong phim do Nguyễn Mạnh Duy Linh, nhạc sĩ sinh năm 1980, thực hiện. Duy Linh đang công tác tại Nhà hát Giao hưởng Vũ Kịch TP HCM (từng giành giải Nhạc sĩ xuất sắc của Liên hoan âm nhạc quốc tế lần thứ tư tổ chức tại Chelyabinsk - Nga - năm 2007) sáng tác. Kieran Fowler, nhà quay phim trẻ, một ngôi sao đang lên của New Zealand, phụ trách hình ảnh.

Bên cạnh đó, thiết bị, kỹ thuật cũng là những yếu tố được đầu tư “mạnh tay”. Toàn bộ phần hình ảnh được thực hiện bằng Ari Alexa - máy quay kỹ thuật số của Đức hiện đại nhất hiện nay, âm thanh dolby theo tiêu chuẩn 5.1…

Phim sẽ chính thức ra mắt khán giả vào mùa hè này.

VnExpress

Chia sẻ với bạn bè