HÃNG PHIM TRẺ


 

Đại sứ quán Bỉ chiếu phim cho trẻ mồ côi VN

Trẻ em tại một số làng trẻ mồ côi ở Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM có cơ hội được xem miễn phí phim hoạt hình 3D ‘Những cuộc phiêu lưu của Tintin’.

Dự án chiếu phim được Sứ quán Bỉ tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ (22/3/1973 - 22/3/2013). Các buổi chiếu dành cho các cháu tại Làng trẻ em Birla Hà Nội, Làng trẻ em SOS Hà Nội, Làng trẻ em SOS Hải Phòng, Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng và Làng trẻ em SOS TP Hồ Chí Minh.

Phim hoạt hình 3D "Những cuộc phiêu lưu của Tintin" do Steven Spielberg đạo diễn, dựa trên ba tập truyện tranh cùng tên của nhà văn Bỉ Hergé. Phim kể về cuộc phiêu lưu của Tintin và chú chó Snowy đi tìm con tàu Unicorn chở đầy châu báu bị chìm ở thế kỷ 17. Tác phẩm đoạt giải Phim hoạt hình hay nhất tại Quả cầu Vàng 2012.

Poster phim "Những cuộc phiêu lưu của Tintin".

Bộ truyện tranh "" của nhà văn Hergé (1907 -1983) là một trong những truyện tranh nổi tiếng nhất châu Âu thế kỷ 20. Bộ truyện đã được dịch ra hơn 50 ngôn ngữ với hơn 200 triệu bản của các tập truyện khác nhau được bán trên toàn thế giới. Nhân vật chính - phóng viên trẻ tuổi Tintin - thực hiện những chuyến phiêu lưu tới châu Phi, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, châu Mỹ Latin và Đông Âu để đấu tranh chống lại cái xấu và bênh vực những người yếu và trẻ em.

Tintin được xem như đại sứ của nền văn hóa Bỉ, khi mang những phẩm chất rất đặc trưng của người dân nước này như khiêm tốn mà khéo léo, đồng thời hiện thân cho những giá trị toàn cầu, đó là lòng dũng cảm và đứng về lẽ phải.

Đại sứ quán Bỉ hy vọng dự án chiếu phim sẽ nối thêm nhịp cầu cho tình hữu nghị và hợp tác lâu bền giữa hai nước. Các buổi chiếu sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 19/5 tại Megastar Vincom (Hà Nội), Megastar Thuỳ Dương Plaza (Hải Phòng), Megastar CT Plaza (TP HCM), và 8h30 sáng 26/5 tại Megastar Vincom (Hà Nội).

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè