HÃNG PHIM TRẺ


 

‘Fast and Furious 6’ đạt gần nửa tỷ USD sau hai tuần

Trong tuần thứ hai ra mắt, Fast and Furious 6 vẫn giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Doanh thu của Fast 6 tuần này là 34,5 triệu USD. Dù nhận được nhiều kỳ vọng, hai bộ phim mới ra mắt là After EarthNow You See Me cũng chỉ xếp lần lượt ở thứ hai và thứ ba.

"Fast & Furious 6" hứa hẹn vượt qua kỷ lục doanh thu của phần năm. Ảnh: Universal.

Sau hai tuần ra rạp, doanh thu toàn cầu của Fast and Furious 6 đạt 480,6 triệu USD. So với kinh phí làm phim là 160 triệu USD, Fast 6 bắt đầu mang lại lợi nhuận cho hãng Universal. Với tốc độ này, bộ phim hoàn toàn có thể vượt qua mốc doanh thu 626 triệu USD của Fast 5, tập phim ăn khách nhất của series này từ trước đến nay. Fast and Furious 6 đã ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 24/5.

Xếp ngay sau Fast 6 là bộ phim mới ra mắt Now You See Me. Tác phẩm này kể về một nhóm ảo thuật gia thực hiện vụ cướp ngân hàng ngay trên sân khấu và trao tiền cho khán giả đang ngồi xem phía dưới. Làm thế nào họ có thể từ Las Vegas tới đánh cướp nhà băng ở Paris chỉ trong có 3 giây?

Dàn diễn viên trong phim "Now You See Me". Ảnh:
Dàn diễn viên trong phim "Now You See Me". Ảnh: Lionsgate.

Quy tụ dàn diễn viên tài năng như Morgan Freeman, Michael Caine, Jesse Eisenberg và Mark Ruffalo, Now You See Me có doanh thu 28,1 triệu USD trong tuần đầu ra rạp so với kinh phí thực hiện là 70 triệu. Phim sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 28/6.

Đứng ở vị trí thứ ba cũng là một gương mặt mới của tuần này - phim giả tưởng bom tấn After Earth của hai cha con Will và Jaden Smith. Lấy bối cảnh 1.000 năm sau khi loài người phải di cư khỏi Trái đất để chạy trốn cơn đại hồng thủy, After Earth kể về cuộc chiến đấu mang tính sống còn của hai cha con Cypher (Will Smith) và Kitai Raige (Jaden Smith) sau khi gặp tai nạn và rơi xuống ngôi nhà cũ của con người. Từ một nơi yên bình, nay Trái đất đã trở nên hoàn toàn khác biệt với những loài vật tiến hóa rất nguy hiểm, bất cứ ai lạc tới đây đều có thể bị giết chết. Nó không còn là nơi dành cho loài người nữa.

Trong gần 20 năm qua, tất cả bộ phim hè có sự tham gia của Will Smith đều giành vị trí số một trên bảng xếp hạng phim ăn khách ngay ở tuần đầu tiên ra mắt. Nhưng After Earth là một ngoại lệ. Bộ phim này chỉ đứng thứ ba với doanh thu 27 triệu USD. Doanh thu toàn cầu của After Earth cũng mới chỉ đạt 29,7 triệu USD. Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam vào mùa hè này, từ ngày 7/6.

Hai cha con Will và Jaden Smith trong phim "After Earth". Ảnh: Sony.
Hai cha con Will và Jaden Smith trong phim "After Earth". Ảnh: Sony.

Đứng ở hai vị trí thứ tư và năm lần lượt là Star Trek Into Darkness và Epic. Cả hai cùng có doanh thu 16,4 triệu USD. Star Trek Into Darkness và Epic vẫn đang được công chiếu trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Những vị trí còn lại trong Top 10 là The Hangover Part III, Iron Man 3, The Great Gatsby, Mud và The Croods.

Tuần tới, bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ sẽ không có nhiều xáo trộn vì chưa có thêm bộ phim bom tấn nào ra mắt. Tác phẩm đáng chú ý duy nhất là bộ phim hài The Internship với sự tham gia của hai ngôi sao Vince Vaughn và Owen Wilson.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. Fast & Furious 6 – Universal – 34,5 triệu USD

2. Now You See Me – Lionsgate/ Summit – 28,1 triệu USD

3. After Earth – Sony/ Columbia – 27 triệu USD

4. Epic – Fox – 16,4 triệu USD

5. Star Trek Into Darkness - Paramount – 16,4 triệu USD

6. The Hangover Part III – Warner Bros. – 15,9 triệu USD

7. Iron Man 3 - Disney/ Marvel – 8,01 triệu USD

8. The Great Gatsby - Warner Bros. – 6,26 triệu USD

9. Yeh Jawaani Hai Deewani – Eros International – 1,6 triệu USD

10. Mud – Roadside Attraction – 1,2 triệu USD

Theo VnExpress

Chia sẻ với bạn bè